29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 23/11/2022

Buy now

spot_img

Tổng hợp toàn bộ những app bán hàng online hiệu quả nhất năm 2021

Nỗi lo lắng của bất kỳ nhà kinh doanh online trong thời đại này đó là “đâu là app bán hàng online hiệu quả nhất”. Khi mà hiện này có đến hàng trăm, hàng nghìn app bán hàng được ra đời. Điều này khiến cho những nhà kinh doanh khó khăn trong việc lựa chọn đâu là app bán hàng phù hợp và đạt được hiệu quả cao nhất cho họ.

Chính vì vậy, tại bài viết này chúng tôi sẽ nêu những điểm nổi bật và cách để bán hàng trên từng app mà chúng tôi đề cập. 

Việc của bạn chỉ là đọc và suy nghĩ để chọn ra app bán hàng mà bạn cảm thấy phù hợp mà thôi. Quá chi là dễ dàng rồi đúng không nào!!

Những con số thú vị về digital tại Việt Nam 

Dưới đây là một vài con số thú vị về digital mà chúng tôi đã thu thập được từ báo cáo về Digital tại Việt Nam năm 2021 của We are social.

 • Tổng dân số từ 16 – 64 tuổi là 66 triệu người (đây là độ tuổi đã có thể đưa ra những quyết định về mua sắm), trong đó có:
  • 94.5% đang sử dụng mạng xã hội
  • 83.4% đang dành thời gian cho video và giải trí
  • 67% dành thời gian cho việc mua sắm
  • 61,5% sử dụng điện thoại để mua sắm
  • 68% sử dụng app mua sắm

Với những con số trên bạn thấy thế nào, có phải là tốc độ tăng trưởng về thương mại điện tử, digital đang ở mức độ rất khủng khiếp đúng không?

Tôi cũng thấy như vậy, nếu bạn nhìn vào số liệu của 2 năm trước thì có lẽ bạn sẽ thấy bất ngờ hơn nữa. Khi đó bạn sẽ thấy rằng xã hội đang thay đổi thói quen về mua sắm, tiêu dùng sang một hình thức mới. Không những vậy mà tư duy, các thức sinh hoạt trong cuộc sống cũng thay đổi một cách chóng mặt.

Chúng tôi tin rằng, việc các nhà kinh doanh lựa chọn hình thức online để gia tăng doanh thu mà một việc vô cùng đúng đắn. Chúng tôi mong các bạn hãy vững tin vào lựa chọn này của mình.

Để các bạn dễ dàng thu thập thông tin thì chúng tôi xin phân chia các app bán hàng hiệu quả nhất thành từng nhóm cho các bạn.

Tất tần tật app bán hàng hiệu quả nhất năm 2021

Các App bán hàng online hiệu quả – App thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki)

App bán hàng Shopee, App bán hàng Lazada, App bán hàng Tiki

Đây là các app bán hàng trên các sàn thương mại điện tử nổi tiếng tại Việt Nam. Đây được ví như là thiên đường mua sắm dành cho mọi người, mọi nhà. Có khi là những chàng trai yêu thích đồ chơi công nghệ,….. Với giá tiền rẻ hơn mức giá bên ngoài và những chương trình ưu đãi như freeship, giảm giá, tặng vouchor vô cùng hấp dẫn.

Shopee

App bán hàng shopee hiện đang là sàn thương mại đứng đầu Việt Nam về lượng traffic người dùng vào mỗi ngày, mỗi tháng. Theo như thống kê trong tháng 12/2020 lượng traffic của shopee là 88 triệu người.

Không những vậy, shopee còn đang nằm trong top 10 của những app bán hàng android được tải xuống nhiều nhất, có nhiều user sử dụng nhất.

Như vậy là các bạn cũng thấy được rằng, Shopee là một mảnh đất màu mỡ dành cho tất cả những nhà kinh doanh online rồi nhỉ. Đặc biệt, shopee cũng là một app bán hàng thời trang cực kỳ tuyệt vời.

Lazada

Shoppe đang ở top 1 thì lazada đang đuổi theo ở vị trí thứ 2, điểm đặc biệt của Lazada đến từ bộ phận chăm sóc khách hàng và những ưu đãi dành cho đối tác kinh doanh của họ.

Chính vì vậy mà rất nhiều nhà kinh doanh có thương hiệu lớn lại ưu chuộng việc sử dụng Lazada nhiều hơn là shopee.

Theo như đánh giá đến từ người tiêu dùng thì Lazada được đánh giá là một ứng dụng dễ sử dụng, tốc độ nhanh và quy trình mua sắm đơn giản.

Tiki

Nếu bạn muốn mua sách thì hãy đến với tiki,

Nếu bạn muốn ship hàng ngay thì hãy đến với tiki,

Nếu bạn muốn được hỗ trợ về việc đổi trả thì hãy đến với tiki,

Đó là những gì mà thị trường nói về Tiki, nếu doanh nghiệp của bạn đang đánh mạng vào những điểm này thì việc lựa chọn Tiki là một việc đúng đắn.

Nhờ có Tiki mà tính hiệu quả về chăm sóc khách hàng, độ thiện cảm thương hiệu và khách hàng trung thành cũng được tăng lên nhanh chóng hơn.

Các app bán hàng trên mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo)

Việc sử dụng mạng xã hội là app bán hàng đã không còn là điều gì qua mới đối với Việt Nam và Thế giới.

Nhờ vào lượng người dùng hàng ngày và tính năng Page cho phép bán hàng của những mạng xã hội này mà người dùng tiêu có thể tiếp cận dễ dàng và người bạn cũng có được lượng khách hàng lớn hơn.

Facebook

Facebook
Facebook

Đối với người dân Việt Nam thì không còn gì quá mới lạ. Một số điều khó khăn là việc dễ dàng gia nhập và độ cạnh tranh rất cao. Để có thể sống xót và tồn tại thì bạn cần phải có một đội ngũ về marketing cực kỳ giỏi để đem về những đơn hàng chất lượng.

Dù vậy, chúng ta cũng không thể phủ nhận việc sử dụng Facebook làm kênh bán hàng đã giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoảng lớn ngân sách marketing nhưng vẵn đảm bảo hiệu quả.

Instagram

Đối tượng sử dụng Instagram chủ yếu từ 18 đến 35 tuổi.

Vậy nên, nếu đối tượng của bạn nằm trong nhóm tuổi này thì đây chính là nơi mà bạn nên tập trung vào rồi đấy.

Đặc điểm nổi bật của Instagram là sử dụng hình ảnh làm nội dung content, nội dung chữ chỉ ở mức đủ thông tin cần thiết cho người dùng.

Social Loyalty

Social Loyalty là gì? Lợi ích khi triển khai Social Loyalty

Đây là một app bán hàng online được thiết kế và xây dựng bởi công ty CNV Loyalty. Ứng dụng này sẽ hoạt động dựa trên nền tảng ứng dụng ZALO OA.

Vì sau lại là Zalo? Vì zalo đang có những điểm nổi bật sau:

 • Hơn 66 triệu người Việt sử dụng
 • Là công cụ trò chuyện của rất nhiều gia đình Việt Nam
 • Rất dễ dàng sử dụng
 • Ứng dụng có lượt tải về smartphone cao nhất Việt Nam

Chính vì vậy, CNV đã cho ra đời sản phẩm Social Loyalty cho phép doanh nghiệp tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn và gia tăng doanh thu nhanh chóng.

Sản phẩm app bán hàng online (Social Loyalty) này đã tạo nên một cuộc cách mạng cho các app bán hàng online hiệu quả hiện nay. Dưới đây là những tính năng góp phần tạo nên sự chuyển đổi lớn này:

 • Xây dựng và quản lý chương trình khách hàng thân thiết dễ dàng
 • Tích điểm, đổi ưu đãi và thăng hạng thành viên
 • Tích hợp shopping và các đơn vị vận chuyển
 • Marketing 0 đồng
 • Thu thập và phân tích dữ liệu khách hàng

Các app bán hàng online hiệu quả trên trang rao vật (Chợ tốt, Vật giá, Muaban.net)

Chợ tốt

Với nhu cầu mua bán hàng hoá của những hộ cá thể mà ngày nay trên thị trường đã cho ra đời những app rao bán hàng hoá như:

 • Chợ tốt
 • Vật giá
 • Muaban.net

Những app này là một nền tảng trung gian nhằm kết nối giữa người bán và người mua hàng. Loại hình app này chỉ phù hợp với việc mua bán sản phẩm với số lượng từ 1-2 mà thôi.

Các bạn cũng có thể đăng bán sản phẩm này với tần suất nhiều lần với nội dung khác nhau nhằm tăng tỷ lệ chuyển đổi và cảm giác mới lạ cho người mua.

Các app chia sẻ thông tin nhưng vẵn có thể bán hàng (Youtube, Tiktok)

App bán hàng online

Ngày nay, dạng content đang được người dùng ưu chuộng nhất là Video. Bởi vì con người không còn thời gian và sức lực để đọc từng đoạn content nữa, họ chỉ muốn ngồi im một chỗ để nghe và xem mà thôi.

Có thể bạn đang tự hỏi rằng tại sao đây là một app bán hàng online hiệu quả nhất được?

Hãy để tôi giải thích,

Đối với những bạn Youtuber thì các bạn sẽ sử dụng một số cách như sau:

 • Gắn link sản phẩm vào dòng mô tả video
 • Trong video có sự xuất hiện của sản phẩm
 • Review về sản phẩm

Đối với các bạn tiktoker thì cũng tương tự như thế:

 • Review sản phẩm
 • Trong video có sự xuất hiện của sản phẩm
 • Gắn link sản phẩm vào mô tả thông tin sản phẩm

Như vậy là bạn có thể đưa người dùng từ 2 nền tảng youtube và tiktok đến với doanh nghiệp của bạn, từ đó gia tăng tỉ lệ chuyển đổi nhanh chóng hơn.

Kết Bài

Nếu các bạn có nguồn nhân lực vừa đủ thì hãy chọn 1 kênh trọng tâm để tập trung vào phát triển. Khi mô hình kinh doanh đã mở rộng thì hãy lựa chọn đến những kênh khác. Điều này sẽ làm giảm tính hiệu quả cho toàn bộ doanh nghiệp của bạn đấy.

Cuối cùng, Loyalty Hub mong bạn lựa chọn được app bán hàng online hiệu quả nhất và phù hợp nhất.

Bài viết hữu ích cho kinh doanh trong mùa dịch Covid hiện nay:


Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Kiến thức về Marketing, CSKH, Loyalty
Facebook
Twitter
Youtube

Avatar
Tùng Lê Loyalty
Là một con người luôn cảm thấy thích thú và phấn khích mỗi khi nói về chăm sóc khách hàng. Sứ mệnh của tôi là trở thành một người luôn cung cấp những kiến thức có giá trị và tư vấn chiến lược về chăm sóc khách hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây