27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 6/03/2023

Buy now

spot_img

Chiến lược quảng cáo là gì? Làm để nào để có một chiến lược xuất sắc

Chiến lược quảng cáo là gì? Với bài viết này, Loyalty sẽ giải đáp toàn bộ những thắc mắc của các bạn về câu hỏi trên trọn vẹn nhất.

Để có thể tồn tại trên thị trường đầy khốc liệt như hiện nay, việc đưa sản phẩm mới đến đúng với khách hàng mục tiêu luôn được đặt lên trên hết trong những giai đoạn đầu của doanh nghiệp. Vậy làm thế nào để đạt được điều đó? Đừng lo lắng bài viết dưới đây của Loyalty sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc đó của bạn.

Chiến lược quảng cáo là gì?

Chiến lược là gì?

Chiến lược là tập hợp các quyết định về các mục tiêu dài hạn – ngắn hạn và các biện pháp, cách thức, con đường để đạt được mục tiêu đó trong khoản thời gian để được đặt ra.

Để có một chiến lược phù hợp với doanh nghiệp trên thị trường mục tiêu thì bản thân người hoạch định chiến lược cần xác định đủ 4 yếu tố: mục tiêu chiến lược, phạm vị chiến lược, lợi thế cạnh tranh, các hoạt động chiến lược quảng cáo.

Quảng cáo là gì?

Quảng cáo là những nỗ lực nhắm tác động tới hành vi, thói quen mua hàng của người tiêu dùng hay khách hàng bằng cách cung cấp thông điệp bán hàng theo cách thuyết phục về sản phẩm hay dịch vụ của người bán.

Chiến lược quảng cáo
Chiến lược quảng cáo là gì?

Chiến lược quảng cáo là gì?

Chiến lược quảng cáo là một loạt các hành động giúp bạn đạt được mục tiêu của doanh nghiệp mình thông qua các kênh tiếp thị hiệu quả được lựa chọn cẩn thận để truyền tải đến các đối tượng khách hàng nhằm giới thiệu sản phẩm và doanh nghiệp.

Chiến lược quảng cáo tuyệt vời nhất với 6 bước đơn giản

Bước 1: Xác định thị trường mục tiêu

Thị trường mục tiêu
Thị trường mục tiêu – marketing

Xác định đúng thị trường mục tiêu sẽ giúp ta:

 • Biết rõ được đối thủ trực tiếp, gián tiếp của ta
 • Khách hàng mục tiêu là ai từ đó sẽ có được chân dung khách hàng rõ ràng nhất

Với việc biết rõ địch và rõ chiến trường thế nào sẽ giúp ta có thể đưa ra được một chiến thuật và chiến lược quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp.

Bước 2: Xác định mục tiêu của các chiến dịch

Tại bước này, nhà hoạch định có thể nắm rõ được con đường mà doanh nghiệp sẽ đi là con đường nào. Thông thường thì một chiến dịch thì chỉ có duy nhất một mục tiêu duy nhất và nó sẽ phục vụ cho mục tiêu lớn của chiến thuật đã đặt ra. Chẳng hạn như nhận diện thương hiệu, giới thiệu sản phẩm mới, thúc đẩy doanh số.

Bước 3: Xác định USP của sản phẩm

Với một thị trường đa dạng sản phẩm gần giống nhau về tính năng và mẫu mã thì người tiêu dùng sẽ rất e ngại việc phải sử dụng một sản phẩm mới mà mình chưa từng sử dụng.

Lúc này doanh nghiệp cần phải xoá bỏ e ngại và nghi ngờ về sản phẩm của doanh nghiệp bằng cách giới thiệu những tính năng nổi bật và lợi thế của sản phẩm so với các sản phẩm khác trên thị trường. Đây là điểm giúp chiến lược quảng cáo của bạn trở nên tuyệt vời hơn so với đối thủ.

Chiến lược quảng cáo
Xây dựng chiến lượng quảng cáo hiệu quả nhất năm 2021

Bước 4: Xây dựng chiến lược sáng tạo

Sau khi đã xác định được rõ ràng những thông tin cần thiết thì câu hỏi chúng ta cần làm rõ là làm thế nào? Làm thế nào để đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng một cách gần gũi và phù hợp nhất? làm thế nào để đạt được mục tiêu của chiến dịch và chiến lược quảng cáo.

Vì vậy, quá trình sáng tạo lúc này là quan trọng bậc nhất và đòi hỏi cần một lượng lớn nhân sự và chất xám cho quá trình này. Để đạt được hiệu quả nhất thì doanh nghiệp cần nghiêm túc và đầu tư tốt nhất cho khâu sáng tạo này.

Bước 5: Xem xét ngân sách và lựa chọn phương tiện cho chiến lược quảng cáo

Tới đây, doanh nghiệp cần xem xét ngân sách cho toàn bộ chiến lược và phân bổ đều vào toàn bộ các chiến dịch. Từ đó lựa chọn phương tiện quảng cáo phù hợp với ngân sách, mà vẵn đem lại hiệu quả đầu tư và đạt được mục tiêu của chiến dịch nói riêng và chiến lược quảng cáo nói chung.

Bước 6: Thực hiện và đánh giá chiến dịch của chiến lược quảng cáo

Chiến lược quảng cáo là gì?

Thực hiện chiến dịch và thực hiện điều chỉnh nhằm đúng với thái độ của khách hàng, nhu cầu thị trường.

Thực hiện chiến dịch thì không dài, nhưng để đánh giá hiệu quả thì chúng ta mất đến 6 tháng để đánh giá hiệu quả. Trong 6 tháng này, doanh nghiệp cần theo dõi số liệu từ chiến dịch để rút ra bài học cho chiến dịch tiếp theo.

19 chiến lược quảng cáo sản phẩm và dịch vụ hiệu quả mà mọi doanh nghiệp vẫn hay sử dụng

 1. Tạo website
 2. Search Engine Optimization – Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm
 3. Social Network – mạng xã hội
 4. Live stream trên các trang thương mại điện tử
 5. USP – điểm độc đáo của sản phẩm
 6. Story-telling
 7. influencer
 8. Tạo dựng thật nhiều rich content
 9. Linkedin
 10. Cung cấp những thông tin hữu ích dưới dạng ebook
 11. Podcast
 12. Giveaway trên mạng xã hội hoặc tại cửa hàng
 13. Infographic
 14. Quảng cáo trên xe bus
 15. Remarketing
 16. Quảng cáo ngoài trời
 17. Xây dựng cộng đồng khách hàng tiềm năng
 18. Gia tăng giá trị thương hiệu
 19. Kết nối với khách hàng nhiều hơn

Kết bài

Nếu bài viết trên có giá trị và nhiều điều bổ ích hãy để lại bình luận cho chúng tôi nhé. Vì đó là động lực để chúng tôi có thể tiếp tục cung cấp đến bạn nhiều bài viết thú vị hơn nữa.

Ngoài ra, hãy đăng kí kênh để nhận được thông báo khi chúng tôi có bài viết mới nhé.

——————————————————————————————————

Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Facebook
Twitter
Youtube

Avatar
Tùng Lê Loyalty
Là một con người luôn cảm thấy thích thú và phấn khích mỗi khi nói về chăm sóc khách hàng. Sứ mệnh của tôi là trở thành một người luôn cung cấp những kiến thức có giá trị và tư vấn chiến lược về chăm sóc khách hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

3 BÌNH LUẬN

 1. Nếu biết được bài viết này sớm thì có lẽ mình đã giải quyết được rất nhiều vấn đề rồi. Mà dù sao cũng cảm ơn bài viết.

 2. Mình đang khởi nghiệp, cảm ơn bài viết rất hay. Bây giờ minh đang chưa biết bắt đầu như thế nào.

  • Mình không biết bạn đang gặp những vấn đề nào hay khó khăn đến đâu, nhưng mình tin rằng cứ đi sẽ đến, cứ thực hiện sẽ thấy chân trời. Chúc bạn may mắn nhé!!!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây