27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 7/03/2023

Buy now

spot_img

Bật mí về công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel

Công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel business solution) trực thuộc Tập đoàn Viettel với giá trị thương hiệu lên đến 4.3 tỷ USD và tổng doanh thu năm 2018 khoảng 7.300 tỷ đồng.

Đôi nét về công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel

Ra mắt vào ngày 15/08/2018, công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel chính là cột mốc đánh dấu bước phát triển mới của chiến lược giai đoạn 4 của Viettel “Kinh doanh toàn cầu và 4.0”.

Viettel business solution được thành lập trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ trên khắp thế giới và tạo ra nhiều tác động.

công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel

Thế nên, tổng công ty Viettel Business Solutions mang đến cho khách hàng những giải pháp về Công nghệ thông tin – Viễn thông toàn diện và tối ưu, trên nền tảng hạ tầng công nghệ và dịch vụ hàng đầu của Tập đoàn Viettel. 

Hiện nay, công ty Viettel Business Solutions đã có mặt trên 11 quốc gia tại châu Á, châu Mỹ và châu Phi và có hơn 110,000,000,000 khách hàng.

Viettel đã từng bước tạo nên dấu ấn đặc biệt

Theo quá trình phát triển của Tập đoàn Viettel nói chung và công ty giải pháp doanh nghiệp nói riêng, Viettel đã để lại những thành quả đáng tự hào về một doanh nghiệp Công nghệ và Viễn thông của người Việt Nam.

 • Năm 2010, Viettel miễn phí kết nối internet tới gần 29.000 trường học, cơ sở giáo dục tại Việt Nam, chiếm 72% số trường trên toàn quốc.
 • Năm 2011, Viettel khai trương trung tâm dữ liệu (IDC) lớn nhất Việt Nam, sở hữu đường trục cáp quang lớn nhất Việt Nam, đồng sở hữu tuyến cáp quang biển APG.
 • Năm 2013, Viettel trở thành doanh nghiệp viễn thông – CNTT lớn nhất Việt Nam.
 • Năm 2014, Viettel khai trương giải pháp cổng thông tin một cửa quốc gia về hải quan. 
 • Năm 2016, Viettel triển khai hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân.
 • Năm 2017, Viettel khai trương Hệ Thống thông tin tiêm chủng quốc gia.
 • Năm 2018, chính thức thành lập Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel, chính thức kết nối mạng cơ sở cung ứng thuốc toàn quốc, trở thành thành viên chính thức của Ủy ban quốc gia về Chính phủ điện tử.
 • Năm 2019, Viettel trở thành nhà mạng đầu tiên triển khai hạ tầng 5G tại Việt Nam, khai trương hệ thống thông tin phục vụ họp và xử lý công việc của chính phủ (E-cabinet), và trung tâm điều hành thành phố thông minh tại các tỉnh/ thành phố (Huế, Phú Thọ)

công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel

Trên đấu trường quốc tế, công ty Viettel Business Solutions cũng có những giải thưởng nổi bật như giải thưởng CNTT thế giới (năm 2016, 2017, 2018), giải thưởng CNTT – Viễn thông ASEAN 2016, giải thưởng Kinh doanh quốc tế (2017, 2019), giải thưởng Châu Á Thái Bình Dương 2018, giải thưởng Telecom Asia 2019,…

>> Xem thêm: Tiết lộ 4 giải pháp cho doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu

Viettel có đa dạng dịch vụ

Công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel đến hiện tại đã mở rộng quy mô với rất nhiều giải pháp hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề về công nghệ thông tin và viễn thông cho doanh nghiệp. Bao gồm 43 giải pháp về công nghệ thông tin, trung tâm xử lý dữ liệu & Cloud và viễn thông.

Các giải pháp nổi bật của công ty Viettel Business Solutions:

 • Giải pháp công nghệ thông tin: Các sản phẩm phần cứng, phần mềm, dịch vụ CNTT của Viettel được nghiên cứu thiết kế theo hướng “cá thể hóa”, tạo ra các sản phẩm được may đo riêng cho các phân khúc thị trường khác nhau.
 • Dịch vụ kênh truyền: Với hệ thống hạ tầng cáp quang lớn nhất Việt Nam, Chúng tôi cam kết đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của mọi Khách hàng. Đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp đảm bảo hỗ trợ kịp thời, cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho Khách hàng.
 • Giải pháp trung tâm dữ liệu và điện toán đám mây: Trung tâm dữ liệu điện toán đám mây với 5 trung tâm dữ liệu đạt tiêu chuẩn Rated3 – TIA 942 và PCI DSS trên toàn quốc. Hạ tầng nền tảng kết nối NarrowBand IoT duy nhất tại Việt Nam với 2.000 trạm NB-IoT.
 • Dịch vụ điện thoại và Internet truyền thống: Với gần 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực di động và viễn thông, Viettel luôn luôn sáng tạo và đổi mới nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của Khách hàng. Hạ tầng mạng 2G, 3G, 4G và 5G số 1 Việt Nam.

Trên đây những thông tin cụ thể về công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel có thể bạn chưa biết. Để học hỏi thêm kinh nghiệm khởi nghiệp của những doanh nghiệp khác, hãy theo dõi trên Fanpage của Loyalty Hub.

Avatar
Thảo Nguyễn
Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, tôi luôn mang đến cho khách hàng của mình cảm nhận tốt nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự hài lòng về cách phục vụ của đội ngũ nhân viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây