29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 30/03/2023

Buy now

spot_img

Cost Per Click là gì? Cách sử dụng Cost Per Click hiệu quả nhất

Cost Per Click là gì? Nếu bạn là một SEO-er muốn thăng tiến nhanh chóng trên con đường sự nghiệp thì bạn cần hiểu được thuật ngữ Cost Per Click mang ý nghĩa thế nào?

Cost Per Click là gì?

Đơn giản thôi,

Cost là giá, chi phí

Per: mỗi lần, mỗi lượt

Click: nhấp, nhấn vào link

Cost Per Click là gì
Cost Per Click là CPC

Từ đó ta có, Cost Per Click là chi phí mà doanh nghiệp bạn phải trả cho google mỗi khi có một người nhấp vào đường link. Đây là một hình thức quảng cáo dành cho những doanh nghiệp muốn phủ quảng cáo đến những đối tượng khách hàng mục tiêu một cách nhanh chóng và chính xác.

Cost Per Click (CPC) là một chiến dịch mà những nhà Marketing sẽ đấu thầu mức giá quảng cáo cho từ khoá mà họ muốn có. Vì có rất nhiều nhà Marketing khác cùng đấu thầu trên cùng một khoảng thời gian nên giá thầu có sẽ cao hoặc thấp tuỳ thời điểm.

Cách thức hoạt động của CPC

Cost Per Cost là một trong nhiều số liệu khác trên các nền tảng CPC như facebook, Google and bing. CPC đang được sử dụng để đánh giá hiệu suất chiến dịch PPC.

Những nền tảng CPC phổ biến và thông dụng nhất là Google Ads hay còn được gọi bằng một cái tên khác là Google Adwords.

Với sự phát triển và độ phổ biến đã biến google thành một hệ thống tìm kiếm thông tin uy tín nhất trên thế giới. Điều này đã vô tình tạo ra một nền tảng với hàng trăm triệu tỉ thông tin.

Người ta ước tính rằng Google đang phải xử lý khoảng 3.5 tỷ từ khoá được tìm kiếm mỗi ngày. Nhưng theo tôi thì google có thể sẽ phải xử lý hơn 5 tỷ từ khoá được tìm kiếm mỗi ngày. Trong 5 tỷ từ khoá đó, google chỉ hiển thị những kết quả tìm kiếm có liên quan tới từ đó. Không những vậy mà nó phải tạo ra được những thông tin giá trị, không được copy từ các nguồn khác nhau.

Nhưng với CPC thì website của bạn lúc nào cũng sẽ được hiển thị ở đầu tiên của trang một google mỗi khi bạn tìm kiếm.

Cách thức tính giá thầu CPC

Google Adword đã tính giá thầu cho các từ khoá lựa vào công thức sau:

Cost Per Click
Công thức Cost Per Click

Trong đó:

Competitor AdRank là thứ hạng cạnh trạnh của từ khoá

Your Quality Score là điểm số chất lượng website của bạn

Là một người marketing thì bạn cần tính toán để chọn được từ khoá phù hợp với ngân sách nhưng vẵn đạt được hiệu quả nhất định. Đây là một bài toán mà bất kỳ một SEO-er nào cũng gặp phải. Đừng lo. Làm lâu và làm nhiều tự nhiên bạn sẽ tính toán nhanh hơn và chính xác hơn thôi.

Làm thế nào để cải thiện tỷ lệ CPC và duy trì điểm số chất lượng của Website

Vậy làm thế nào giúp ta có được một CPC giá vừa rẻ và vừa đạt được hiểu quả mà bạn mong muốn.

Dưới đây Loyalty Hub sẽ giới thiệu cho bạn 5 cách sau, hãy nhớ rằng bạn sẽ áp dụng nó vào công việc của bạn nhé.

Đặt từ khoá liên quan vào tiêu đề quảng cáo

Keywords là một điều tố cực kỳ quan trọng trong việc tìm kiếm thông tin. Vì vậy mà việc đặt từ khoá vào tiêu đề sẽ giúp website của bạn được chú ý hơn và khách hàng biết được đâu là nơi họ cần đến.

Làm landing Page trở nên tuyệt vời nhất

Đối với những khách hàng đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm, thì một Landing Page có đầy đủ thông tin mà họ đang tìm kiếm sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu về việc khách hàng thực hiện hành động về để lại thông tin, vào trang chính để mua hàng,….

Nhóm những quảng cáo của bạn vào một nhóm quảng cáo nhỏ hơn

Vào năm 2018, Google Adwords đã bổ sung một số tính năng tuyệt vời cho phép các nhà Marketing nhóm quảng cáo của mình dựa trên từ khóa. Điều đó làm cho việc nhắm vào nhóm khách hàng mục tiêu được chính xác hơn.

Tính năng này giúp nhà quảng cáo hiểu rõ hơn về Nhóm quảng cáo nào dựa trên những từ khóa đang hoạt động tốt và Nhóm quảng cáo không hoạt động.

Cost Per Click

Tạo tiện ích mở rộng quảng cáo

Tiện ích mở rộng Quảng cáo của Google được thiết kế để hỗ trợ cho việc quảng cáo của bạn phù hợp và hấp dẫn hơn. Nó chỉ đơn giản là cung cấp cho người dùng thêm lý do để nhấp vào Quảng cáo của bạn. Đồng thời tác động tích cực đến xếp hạng quảng cáo của bạn.

Có rất nhiều tiện ích mở rộng quảng cáo mà chúng tôi có thể tạo theo cách thủ công như liên kết trang web, Vị trí, Cuộc gọi, tin nhắn, Đăng ký, Ứng dụng, Đánh giá, giá cả,…

Tạo công cụ theo dõi chuyển đổi Google Ads

Công cụ theo dõi chuyển đổi là một công cụ giúp những nhà Marketing có thể đưa ra quyết định tuyệt vời. Công cụ theo dõi chuyển đổi có thể được cài đặt dễ dàng bằng các cách khác nhau như thêm ứng dụng trên website hoặc truy cập vào website công cụ.

Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết Cost Per Click là gì? của chúng tôi.


Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Facebook
Twitter
Youtube

Avatar
Tùng Lê Loyalty
Là một con người luôn cảm thấy thích thú và phấn khích mỗi khi nói về chăm sóc khách hàng. Sứ mệnh của tôi là trở thành một người luôn cung cấp những kiến thức có giá trị và tư vấn chiến lược về chăm sóc khách hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mạng xã hội

481,231Thành viênThích
25,186Người theo dõiTheo dõi
237,532Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Có thể bạn quan tâm