31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Ba, 10/01/2023

Buy now

spot_img

Tiết lộ 4 giải pháp cho doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu

Đối với mỗi doanh nghiệp, bài toán tăng trưởng doanh thu luôn là vấn đề gây đau đầu cho các nhà quản trị và làm cho doanh thu luôn tăng trưởng cũng là một trong những mục tiêu hàng đầu của các doanh nghiệp. Vậy tỷ lệ tăng trưởng doanh thu là gì và đâu là giải pháp cho doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu?

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu là gì?

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu đo lường tốc độ mà một doanh nghiệp có thể tăng doanh thu từ việc bán hàng trong một khoảng thời gian cố định.

Công thức tính tỷ lệ tăng trưởng doanh thu

Để tính toán tỷ lệ tăng trưởng doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ cần biết giá trị bán hàng ròng của kỳ đầu tiên và giá trị doanh thu thuần của kỳ hiện tại. Các giá trị này phải dễ dàng tìm thấy trên báo cáo thu nhập. Khi bạn có những giá trị này, bạn có thể sử dụng công thức sau:

Tỷ lệ tăng trưởng doanh thu = [(Giá trị cuối – Giá trị đầu)/Giá trị đầu] x 100

Như vậy, doanh nghiệp nên làm gì để tăng trưởng doanh thu? Chính là họ cần phải thúc đẩy những yếu tố tạo nên sự tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp như số lượng khách hàng tiềm năng, tỷ lệ chuyển đổi, giá trị đơn hàng hay là tỷ lệ khách hàng quay lại.

4 giải pháp cho doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu

giải pháp cho doanh nghiệp
Top 04 giải pháp cho doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu

Tiếp cận thêm nhiều khách hàng tiềm năng mới

Tiếp cận thêm nhiều khách hàng mới là cách đầu tiên giúp tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp hiệu quả. Khách hàng tiềm năng chính là những cá nhân hoặc doanh nghiệp xuất hiện qua các kênh mà doanh nghiệp thực hiện tiếp thị, quảng cáo, mạng xã hội hoặc được khách hàng cũ giới thiệu. Để thu hút khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp, bạn có thể áp dụng một số cách như:

  • Thiết kế website bán hàng, tối ưu SEO hoặc chạy Google Ads để tiếp cận khách hàng.
  • Tận dụng kênh mạng xã hội để đăng tải các thông tin, hình ảnh về dịch vụ của doanh nghiệp. 
  • Tiếp cận lại khách hàng tiềm năng chưa chuyển đổi mua hàng.
  • Nhờ khách hàng hiện tại giới thiệu khách hàng mới cho doanh nghiệp.
  • Tham gia các sự kiện cộng đồng hoặc khai thác mối quan hệ cá nhân.
  • Quảng cáo qua các tạp chí, ấn phẩm, báo hoặc bản tin trong ngành.

>> Xem thêm: 10 giải pháp cắt giảm chi phí cho doanh nghiệp

Tăng tỷ lệ chuyển đổi (tỷ lệ mua hàng)

Mục tiêu giải pháp cho doanh nghiệp này hướng đến là làm cho các khách hàng tiềm năng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Khi tỷ lệ chuyển đổi càng cao thì doanh số, doanh thu, lợi nhuận sẽ càng tăng trưởng.

Tỷ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp sẽ phụ thuộc nhiều bởi kỹ năng chốt đơn của nhân viên bán hàng và một số chính sách đi kèm để thúc đẩy khách hàng đưa ra quyết định mua hàng như dịch vụ chăm sóc khách hàng, bảo hành tốt, miễn phí vận chuyển và lắp đặt.

giải pháp cho doanh nghiệp
Khi các giá trị đơn hàng tăng giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu

Tăng giá trị đơn hàng trung bình trên mỗi hóa đơn mua hàng

Giá trị đơn hàng trung bình là số tiền trung bình mà khách hàng bỏ ra khi đặt hàng tại doanh nghiệp. Mục tiêu của tất cả doanh nghiệp tất nhiên là làm cho giá trị đơn hàng trung bình cao nhất có thể bởi giá trị đơn hàng trung bình tăng sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận. Ngoài ra, giá trị đơn hàng trung bình tăng sẽ giúp tiết kiệm chi phí tiếp thị cho doanh nghiệp.

Chúng ta có thể sử dụng những cách tăng giá trị đơn hàng phổ biến như sau:

  • Cung cấp các gói dịch vụ hỗ trợ khách hàng, thậm chí là miễn phí để tạo nên sự hài lòng cho khách hàng.
  • Tạo nên các chương trình ưu đãi, khuyến mãi riêng cho từng nhóm khách hàng
  • Áp dụng phương pháp Cross-sell và Upsell thông qua người bán, các tính năng trên website, app,…
  • Tạo các chương trình tri ân khách hàng, tích điểm ưu đãi, thẻ thành viên,… để kích thích nhu cầu của khách hàng.

Tăng tần suất khách hàng mua lặp lại

Để xây dựng được nhóm khách hàng trung thành, doanh nghiệp cần phải bỏ ra kha khá thời gian, bởi vì họ là nhóm khách hàng dễ dàng giúp doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu nhất.

Doanh nghiệp muốn tăng tần suất khách hàng mua lặp lại cần phải có những sản phẩm/ dịch vụ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Tiếp theo đó, doanh nghiệp cần tạo mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, điểm quan trọng là doanh nghiệp phải mang lại cho họ cảm giác được coi trọng, duy nhất. 

Bên cạnh đó, các phương thức chăm sóc khách hàng khác như gửi tin nhắn, email, gọi điện,… cũng giúp doanh nghiệp rút ngắn khoảng cách với khách hàng.

Kết luận

Bài viết này đã đề xuất cho bạn những giải pháp cho doanh nghiệp phát triển doanh thu. Kết hợp các giải pháp cho doanh nghiệp này với nhau cùng với triển khai tối ưu chi phí sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả tăng trưởng tuyệt vời đó.

LoyaltyHub xin chia sẻ đến bạn các case study để giúp phát triển thêm cho doanh nghiệp của mình. Theo dõi Fanpage Loyalty Hub để cập nhật liên tục tình hình trị trường kinh doanh trong nước và thế giới.

Avatar
Thảo Nguyễn
Với 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, tôi luôn mang đến cho khách hàng của mình cảm nhận tốt nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự hài lòng về cách phục vụ của đội ngũ nhân viên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây