25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 4/03/2023

Buy now

spot_img

Hướng dẫn làm app bán hàng android đơn giản với 10 tip sau

Loyalty Hub sẽ hướng dẫn làm app bán hàng android đơn giản với 10 tip sau đây. Đảm bảo sau khi tham khảo xong bạn sẽ có thể tự thiết kế app cho chính bản thân, doanh nghiệp của chính mình.

App Mobile đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi bởi sự phát triển thần tốc của thời đại công nghệ. Bởi nó mang đến cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích trong việc quảng bá thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng mạng lưới khách hàng & gia tăng hiệu quả bán hàng.

10 tip bên dưới sẽ hướng dẫn làm app bán hàng android miễn phí, đơn giản. Điều này khiến việc thiết kế App Mobile đã trở nên quen thuộc và dễ dàng hơn bao giờ hết. Còn chần chừ gì nữa, hãy theo dõi ngay 10 Tip hướng dẫn làm app bán hàng android trong bài viết sau!

Hướng dẫn làm app bán hàng android

Hướng dẫn làm app bán hàng android

Nắm vững các quy tắc thiết kế App Mobile

Để bắt đầu quá trình tự học cách thiết kế app, điều quan trọng đầu tiên cần làm là tìm hiểu và nắm vững quy tắc thiết kế ứng dụng điện thoại. Đó là:

 • Quy tắc sắp xếp thông tin trái sang phải – tương tự như thói quen đọc sách, đảm bảo tính khoa học – rõ ràng, giúp người dùng thuận tiện trong việc tìm kiếm thông tin.
 • Quy tắc sử dụng hình ảnh để tạo ấn tượng mạnh đối với người dùng ngay từ lần đầu tiên.
 • Quy tắc lựa chọn màu sắc, cần chọn màu sắc chính và màu sắc tiêu chuẩn khoa học để làm nổi bật ứng dụng & truyền tải thông tin tới người dùng hiệu quả hơn.
 • Nghệ thuật khoảng trắng.
 • Sử dụng linh hoạt của tâm lý thị giác.
 • Không thiết kế rập khuôn theo kiểu dáng nào.

Định hướng mục tiêu khi thiết kế App Mobile

Trong tất cả công việc hay lĩnh vực nào, xác định mục tiêu là bước đóng vai trò vô cùng quan trọng – tạo nền tảng vững chắc cho quá trình phát triển sau này.

Hướng dẫn làm app bán hàng android
Định hướng mục tiêu khi thiết kế App Mobile

Vì thế, hướng dẫn thiết kế app tiếp theo chúng tôi muốn chia sẻ chính là việc xác định mục tiêu rõ ràng khi bắt đầu thiết kế bất kỳ một ứng dụng điện thoại nào.

 • Mục tiêu thiết kế App Mobile đó là gì?
 • Tại sao bạn cần phải lập trình ứng dụng đó?
 • Ứng dụng đó đáp ứng nhu cầu gì cho khách hàng?
 • Ứng dụng có thực sự hữu ích với người dùng?

Nghiên cứu thị trường và đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu thị trường – đối thủ cạnh tranh là bước không thể thiếu trong quá trình tự học thiết kế App Mobile. Giờ đây, với thời đại công nghệ số, bạn có thể thực hiện việc này không quá khó khăn với sự giúp đỡ của “Google”.

Đây là việc vô cùng hữu ích bởi nó giúp bạn dễ dàng hơn khi tìm kiếm ý tưởng thiết kế ứng dụng trên Smartphone một cách độc đáo & khác biệt. Ý tưởng đó không chỉ đáp ứng nhu cầu khách hàng mà còn tránh lặp lại App đã có của đối thủ cạnh tranh, nhưng lại có những gì mà App đối thủ còn thiếu.

Lên kế hoạch chi tiết

Lập kế hoạch cũng là bước quan trọng không thể thiếu trong cách thiết kế một app trên điện thoại thông minh.

Trước đó, bạn cần xác định “App có những tính năng nào?” “Làm cách nào có thể kiếm được tiền từ App sau khi hoàn thành” – Đó là khoản tiền từ quảng cáo, khách hàng mua App để dùng…

Nắm vững kiến thức chuyên ngành

Tuy là người mới bắt đầu tự học thiết kế App Mobile nhưng bạn chắc chắn phải tìm hiểu và thuộc lòng kiến thức chuyên ngành.

 • Khi học design logo: Hãy bắt đầu học cách tạo ra bộ nhận diện thương hiệu – Đơn giản nhất là Card Visit.
 • Khi học thiết kế mobile app: Hãy tạo ra một ứng dụng ấn tượng – Giao diện đẹp – Dễ sử dụng.
 • Khi học thiết kế Web: Hãy tạo ra một website có bố cục hợp lý – Dễ nhìn – Dễ thao tác.

>> Xem thêm: Loyalty Card là gì ?

Sử dụng thành thạo Illustrator và Photoshop

Illustrator và Photoshop là hai phần mềm đóng vai trò quan trọng trong toàn bộ quá trình thiết kế ứng dụng trên Smartphone.

 • Illustrator giúp việc tạo ra logo & icon dễ dàng hơn.
 • Photoshop giúp bạn thoải mái phác thảo, tạo mẫu.

Hướng dẫn làm app bán hàng android
Sử dụng thành thạo Illustrator và Photoshop

Tiến hành các bước thiết kế App Mobile

 • Phác thảo ý tưởng App Mobile.
 • Lên cấu trúc cây thư mục.
 • Thiết kế giao diện chi tiết – trực quan hấp dẫn cho từng màn hình.
 • Triển khai xây dựng ứng dụng.

Demo App Mobile rất quan trọng

Sau khi xây dựng xong App Mobile, hãy đem bản Demo nhờ bạn bè, người quen đóng góp ý kiến để tới mục tiêu cuối cùng là hoàn thiện ứng dụng hơn.

Để nâng cao chất lượng trải nghiệm, bạn có thể sử dụng 2 công cụ hỗ trợ được nhiều người chọn là Proto/io và Pixate.

Sau đó, hãy chọn phương án góp ý phù hợp và bắt tay sửa đổi – hiệu chỉnh những vấn đề phát hiện trong giai đoạn thử nghiệm.

Xuất bản Mobile App lên trên Google Play, AppStore, Microsoft Market Place

Cuối cùng, quá trình tự học thiết kế App Mobile đã đi tới đích. Nhưng bạn đừng quên kiểm tra lần cuối rồi hãy phát hành trên Google Play, AppStore, Microsoft Market Place… nhé!

Hướng dẫn làm app bán hàng android
Xuất bản Mobile App lên trên Google Play, AppStore

Nếu lo lắng về việc sở hữu ứng dụng trên thiết bị người dùng, bạn có thể công bố ứng dụng trong Pre Apps để tiếp cận trực tiếp với những người muốn trải nghiệm ý tưởng mới. Những phản hồi từ họ hứa hẹn sẽ hữu ích với bạn.

Tuy nhiên, để kiếm được tiền từ ứng dụng mới, bạn nên nghiên cứu các chiến lược Marketing để bán ứng dụng cho khách hàng mục tiêu.

Vài lưu ý khi tự học thiết kế App Mobile

 • Người học cần có niềm đam mê, tính kiên trì, yêu thích sự sáng tạo, có tính thẩm mỹ tốt và luôn tham vọng học hỏi những cái mới.
 • Thiết kế ứng dụng điện thoại cần đem lại sự tiện lợi cho người dùng.
 • Quản lý tổ chức danh mục chi tiết – rõ ràng.
 • Người dùng có thể quay lại ứng dụng một cách dễ dàng.
 • Tạo sự liên kết giữa App và Web di động.

Kết luận

Hy vọng với 10 tip hướng dẫn làm app bán hàng android đơn giản, miễn phí ở trên sẽ giúp ích phần nào trong định hướng lâu dài của doanh nghiệp, chính bản thân các bạn.

Để tham khảo thêm nhiều kiến thức App Mobile, hãy theo dõi Fanpage LoyaltyHUB hoặc kênh youtube Loyalty Hub đón xem các clip hướng dẫn làm app bán hàng android miễn phí – đơn giản – nhanh chóng ngay hôm nay.

Avatar
LoyaltyHubhttps://loyaltyhub.com.vn
Nhằm xây dựng một cộng đồng Loyalty, giúp chia sẻ các kiến thức Loyalty, CDP, xây dựng ứng dụng Loyalty app giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt được bài toán chăm sóc khách hàng cũ, bởi 80% doanh thu của doanh nghiệp đến từ 20% khách hàng cũ.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây