35 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 29/03/2023

Buy now

spot_img

Loyalty card details và những điều doanh nghiệp cần biết

Loyalty là thế giới rộng lớn và vô vàn kiến thức để doanh nghiệp cần tiếp thu nếu muốn áp dụng vào quá trình kinh doanh. Đặc biệt nếu muốn thực hiện chương trình Loyalty thành công, bạn nên tìm hiểu chi tiết về loyalty card (loyalty card details).

Dưới đây là thông tin chi tiết về thẻ khách hàng thân thiết để doanh nghiệp nắm chắc những điều cơ bản trước khi bước vào lập kế hoạch.

Loyalty card là gì?

Loyalty card hay còn gọi là thẻ khách hàng thân thiết. Khi khách hàng đến mua hàng hoặc sử dụng sản phẩm dịch vụ sẽ được phát thẻ để sử dụng cho những lần mua tiếp theo. Với mỗi số tiền, mỗi lần mua hoặc mỗi lần khách hàng ghé đến sẽ được tích điểm lại. Điều này sẽ kích thích hành vi mua hàng của khách hàng, thúc đẩy sự lặp lại trở thành khách hàng thân thiết của thương hiệu.

Lịch sử hình thành của Loyalty card

Xem thêm về quá trình hình thành của loyalty card sẽ giúp bạn hiểu hơn về chi tiết của thẻ khách hàng thân thiết (loyalty card details). Điểm thú vị là thẻ khách hàng thân thiết tồn tại lâu hơn bạn tưởng.

Trên thực tế, chiếc thẻ đầu tiên được cho có nguồn gốc từ cuối thế kỷ 18. Trong thời gian này, các chủ cửa hàng và nhà bán lẻ người Mỹ bắt đầu khuyến khích tăng các giao dịch trong tương lai và lặp lại bằng các đồng token mà họ sẽ đưa cho khách hàng.

loyalty card details

Bước sang cuối thế kỷ 19, xu hướng này vẫn tiếp tục. Mặc dù tiền đồng đã được thay thế bằng những chất liệu rẻ hơn như team in, nhưng công dụng vẫn được giữ nguyên. Sau đó khách hàng sẽ được tặng phần thưởng khi có nhiều điểm hoặc được mua hàng độc quyền.

Từ đó đến khoảng đầu năm 1990 đã mang đến những chiếc hộp Box tops. Tuy nhiên về vẻ bên ngoài cũng giống như tem nhưng được in thẳng trên bao bì sản phẩm chứ không phải được phát hành trên những mảnh giấy in nhỏ. Có thể so với hiện tại đây là hình thức khá cũ kĩ nhưng vào khoảng thời gian đó nó vô cùng hiệu quả.

Có lẽ chương trình về thẻ khách hàng thân thiết thành công nhất là vào khoảng năm 1981. Đó là việc khai sinh ra những chiếc thẻ đục lỗ, đầu tiên là áp dụng cho những quán cà phê. Sau này những Loyalty card được nâng cấp thành thẻ nhựa và tích điểm bằng máy. Đến nay vẫn có rất nhiều thương hiệu vẫn đang sử dụng cách này và vẫn đạt được hiệu quả nhất định. Chi tiết thẻ khách hàng thân thiết (loyalty card details) cũng được thể hiện rõ ràng hơn trên thẻ giúp khách hàng tương tác với thương hiệu dễ dàng hơn so với các thẻ trước đó.

Cho đến ngày nay, thẻ khách hàng thân thiết đã được chuyển sang dạng kỹ thuật số. Nhiều Loyalty card được tích hợp trên các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Khi khách hàng mua sắm thì đã có sẵn mã thẻ và các chương trình tích điểm trên đó mà trước kia chưa từng làm được. Với ưu điểm tuyệt đối mang đến sự tiện lợi và dễ sử dụng sẽ giúp khách hàng dễ dàng chi tiền cho công ty của bạn.

>> Xem thêm : Loyalty Card Scheme là gì? Bí quyết triển khai Loyalty card scheme thành công

Loyalty card details được thiết kế để làm gì?

Giống như bất kỳ chương trình khách hàng thân thiết nào, loyalty card được sử dụng để khuyến khích sự lặp lại, lòng trung thành với thương hiệu.

Loyalty card details giúp tăng tỉ lệ giữ chân khách hàng

Sau khi mua hàng từ cửa hàng, có 27% khả năng người tiêu dùng sẽ quay trở lại. Tỉ lệ này duy trì và tăng lên 45% khi họ mua hàng trở lại lần thứ 2 và tăng lên 54% khi họ mua hàng trở lại vào lần thứ ba.

chi tiết thẻ khách hàng thân thiết

Nhiều chủ doanh nghiệp chớp lấy cơ hội thu hút khách hàng của họ trở lại thông qua thẻ khách hàng thân thiết. Thông qua đó tăng mức độ trung thành với thương hiệu lên gấp nhiều lần.

Dễ bán hàng cho khách hàng lặp lại hơn

Phần trăm bán được thêm hàng cao gấp nhiều lần khách hàng mới. Điều này đơn giản vì khách hàng cũ đã có niềm tin vào thương hiệu và dễ dàng chi tiền cho bất kì sản phẩm dịch vụ nào mới.

Là chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng bạn nên nhắm mục tiêu đến khách hàng có nhiều khả năng quay lại và chăm sóc tốt cho khách hàng cũ. Đó là điều thẻ khách hàng thân thiết sẽ giúp bạn thực hiện.

Khách hàng lặp lại chi tiêu nhiều hơn cho doanh nghiệp

Khách hàng lặp lại thực sự là vàng đối với doanh nghiệp bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng 10% khách hàng nhất của bạn chi tiêu nhiều hơn gấp ba lần so với 90% còn lại. Vậy nên bạn có thể dễ dàng thấy cần tập trung thu hút khách hàng hiện tại quay lại và trở nên trung thành bằng loyalty card.

lợi ích của loyalty card details

Trước khi bước vào kế hoạch áp dụng chương trình Loyalty cho khách hàng doanh nghiệp cần tìm hiểu kĩ hơn về Loyalty card vì đây là công cụ chính mang đến thành công cho doanh nghiệp. Loyalty card details: chi tiết về thẻ khách hàng thân thiết.

Loyalty hub tự hào là trang thông tin cung cấp tin tức hấp dẫn nhất về loyalty nói riêng và về thị trường nói chung. Hãy theo dõi chúng tôi tại website hoặc fanpage Loyalty Hub để cập nhật thông tin mới nhất.

Avatar
Ly Trần
Với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, tôi luôn mang đến cho khách hàng của mình cảm nhận tốt nhất về sản phẩm, dịch vụ, sự hài lòng về cách phục vụ của đội ngũ nhân viên.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mạng xã hội

481,231Thành viênThích
25,186Người theo dõiTheo dõi
237,532Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Có thể bạn quan tâm