25 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 28/05/2023

Buy now

spot_img

Marketing bền vững là gì? Những lợi ích mà Marketing bền vững đem lại

Marketing bền vững là gì? Điều gì đã khiến cho Marketing bền vững đã trở thành một phần không thể thiếu đối với doanh nghiệp và xã hội.

Đây có lẽ là một thuật ngữ còn khá xa lạ đối với một số người. Nhưng đối với thế giới thì thuật ngữ này đã được xuất hiện từ những năm 2017. Bây giờ, thì hãy cùng với Loyalty Hub đi sâu vào tìm hiểu nhé!

Bền Vững là gì?

Trong những năm trở lại đây thì tính bền vững không còn được gọi như một tính từ nữa. Nó đã trở thành một xu hướng, một yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ lĩnh vực hoặc ngành nghề nào.

Bền vững là một cụm từ nhằm nói đến tính liên tục và không bị phá gãy nhưng vẵn tạo ra được một giá trị dài lâu cho xã hội và con người.

Bền vững là gì?
Bền vững

Tất cả các nhà marketing đều đồng ý rằng: “Bền vững là việc hiểu rõ các tài nguyên nội bộ và tài nguyên bên ngoài, từ đó có thể sử dụng một cách khôn ngoan nhằm doanh nghiệp có thể phát triển và mở rộng một cách bền vững hơn”.

Giữa:

 • Thành công nhanh chóng
 • Tồn tại ngắn hạn
 • Tồn tại dài hạn

Với tư cách là một nhà marketing bạn sẽ chọn điều gì? Chắc hẳn sẽ là tồn tại dài hạn. Đây cũng chính là mục tiêu lớn nhất của bền vững.

Marketing bền vững là gì?

Khái niệm về Marketing bền vững nói đến việc một tổ chức cần phải đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện tại mà không ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng cho cầu của các thế hệ tương lai. – Philip Kotler

Theo góc độ môi trường ta có thể nói rằng: Marketing bền vững là những hoạt động tiếp thị/ quảng cáo những sản phẩm hoặc dịch vụ thân thiện với môi trường, tạo ra được nhiều giá trị tích cực cho xã hội và đem đến hy vọng trong tương lai.

Marketing bền vững không cổ xuý cho các hành động gây tổn hại đến môi trường, thâm hụt về tài nguyên như phá rừng. Vì vậy mà các nhà Marketing cần đưa ra một số chiến dịch tuyên truyền những thông điệp về bảo vệ môi trường, xây dựng xã hội. Nhưng vẵn phải gắn kết với tính cách và thông điệp của thương hiệu.

Để có thể áp dụng đúng tinh thần và bản chất của Marketing bền vững, các nhà marketing cần áp dụng 5 nguyên tắc dưới đây:

5 Nguyên tắc của Marketing bền vững

 1. Marketing hướng đến người tiêu dùng:
  Các quan điểm và hoạt động marketing đều phải đặt mình vào bản thân của người dùng để thực hiện
 2. Marketing giá trị:
  Hãy sử dụng các tài nguyên của công ty nhằm tạo ra những sản phẩm có giá trị thực và phù hợp với người dùng
 3. Marketing đổi mới:
  Các nhà marketing cũng cần phải đổi mới liên tục nhằm thích ứng với xã hội cũng như thị trường
 4. Ý thức về sứ mệnh marketing:
  Sứ mệnh Marketing giúp người tiêu dùng không còn cảm giác công ty đang quảng cáo và tiếp thị nữa.
 5. Tiếp thị xã hội:
  Nguyên tắc này bắt buộc các nhà marketing cần phải tập trung về những mặt như xã hội, môi trường và con người.
Marketing bền vững
Marketing và bền vững luôn có một mối quan hệ mật thiết với nhau

Điểm quan trọng nhất của Marketing bền vững trong chiến lược marketing

Trên hết, đây là kinh doanh. Bạn cần phải sống tốt trước thị trường để có thể đạt được bức tranh mà bạn muốn.

Để đạt được trạng thái sống tốt bạn cần duy trì và phục vụ tốt nhóm khách hàng hiện tại. Các hình ảnh về sản phẩm hoặc thương hiệu cần có được một chỗ đứng trong xã hội và trong lòng khách hàng.

Khi nào xã hội chuyển giao giữa các thế hệ thì thế hệ trước sẽ truyền đạt những lời có cách cho doanh nghiệp của bạn. Chính điều đó sẽ gây ra những hiệu ứng về marketing đối với thương hiệu doanh nghiệp.

Thứ hai, thực hiện các chiến dịch Marketing bền vững sẽ tạo ra những giá trị thiết thực đối với địa phương và nhóm xã hội mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động. Thực hiện tốt điều này bạn sẽ có thiện cảm đối với dân chúng địa phương. Hơn hết là những nhà chức trách địa phương sẽ tạo điều kiện giúp đỡ bạn nhiều hơn.

Thứ ba, các hoạt động bảo vệ môi trường đang được cả thế giới quan tâm. Vì vậy mà doanh nghiệp bạn cũng không phải là ngoại lệ.  Điều này đừng nên thực hiện theo xu hướng mà hãy đặt nó là một giá trị mà doanh nghiệp bạn cần theo đuổi.

Kết luận

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần phải thực hiện Marketing bền vững. Dù bạn là công ty vừa và nhỏ hay một tập đoàn lớn tầm cỡ quốc tế. Đây là một trách nhiệm cần chung tay. Đừng nên làm nó trở thành một xu hướng. Vì điều đó sẽ làm khổ những thế hệ sau hơn.

Marketing bền vững
Hãy cùng nhau lan toả những giá trị về marketing bền vững

Hãy lan toả bản chất và tinh thần cho mọi người. Họ sẽ hiểu được marketing bền vững là gì? và sẽ thực hiện bằng cả tấm lòng của họ.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này.


Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Facebook
Twitter
Youtube

Tùng Lê Loyalty
Tùng Lê Loyalty
Là một con người luôn cảm thấy thích thú và phấn khích mỗi khi nói về chăm sóc khách hàng. Sứ mệnh của tôi là trở thành một người luôn cung cấp những kiến thức có giá trị và tư vấn chiến lược về chăm sóc khách hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.