26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 5/06/2023

Buy now

spot_img

Marketing Communication là gì? Nhiệm vụ chính của một Marcom-er

Marketing Communication là gì? Hay truyền thông tiếp thị là gì? Đừng lo lắng. Cả hai câu hỏi này đều giống nhau về ý nghĩa và câu trả lời mà thôi. Chẳng qua một cái là tiếng Anh và một cái là tiếng Việt. 

Hết lo lắng rồi đúng không nào? Giờ hãy bắt đầu thôi.

Marketing Communications là gì?

Marketing Communications là gì mà khiến cho biết bao nhiêu con người và doanh nghiệp phải đau đầu và mệt mỏi.

Đơn giản thôi!

Marketing Communications là một phần tuy cơ bản nhưng đầy sự phức tạp của nỗ lực tiếp thị hoặc truyển tải thông điệp quảng cảo về sản phẩm/ dịch vụ của họ.

Các chuyên gia đầu ngành về Marketing Communications sẽ thiết kế những thông điệp nhằm thuyết phục, giới thiệu hoặc truyền đạt thông tin và gửi nó thông qua các phương thức như quảng cáo, tiếp thị trực tuyến, bao bì và các buổi triển lãm,…. từ đó, đến đúng với khách hàng mục tiêu hơn.

Marketing Communications, đọc rất dài đúng không nào? Vì vậy mà các marketers đã gọi bằng một cái tên đơn giản hơn là Marcom.

Marketing communications
Marcom là Marketing-communication

Mục tiêu chính của một Marcom xuất sắc

Một Marketing Communications sẽ có 2 mục tiêu chính:

  • Tạo và duy trì nhu cầu cũng như sự yêu thích về sản phẩm
  • Rút ngắn chu kỳ mua hàng

Tạo và duy trì nhu cầu và sự yêu thích

Tạo và duy trì là một chiến lược dài hạn nhằm mục đích sử dụng các công cụ truyền thông để định vị sản phẩm và gia tăng giá trị thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng.

Nhằm tạo và duy trì nhu cầu cũng như sự yêu thích đòi hỏi một khoảng thời gian dài và tính nhất quán cụ thể, không chỉ là nỗ lực về truyền thông mà còn liên quan đến các yếu tố khác như giá trị cốt lỗi của sản phẩm, giá cả và cách thức phân phối sản phẩm. Do đó, việc này thể hiện tính cam kết rất cao từ doanh nghiệp.

Hãy nhớ rằng,

Việc tạo và duy trì này sẽ tác động mạnh mẽ đến thị phần, lợi nhuận và hơn nữa là khả năng thu hút nhân tài từ thị trường. Do đó, đã mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều giá trị về tinh thần lẫn vật chất.

Marketing Communications
Tạo và duy trì nhu cầu cũng như sự yêu thích đòi hỏi một nỗ lực rất lớn đến từ mọi người

Rút ngắn chu kỳ mua hàng

Khi bạn đã tìm được cách thức giao tiếp và trao cho khách hàng những thông tin mà họ cần thì họ sẽ biết được bạn giải quyết vấn đề gì cho họ và tìm bạn ở nơi đâu.

Chu kỳ mua hàng được hoạt động như sau:

  1. Gặp vấn đề
  2. Tìm kiếm thông tin
  3. Đánh giá các lựa chọn
  4. Quyết định mua hàng
  5. Mua hàng lại

Khi bạn đưa đúng thông tin ở đúng mỗi giai đoạn của chu kỳ sẽ rút ngắn được thời gian đưa ra quyết định mua hàng và khi sản phẩm giải quyết được vấn đề của họ thì họ sẽ bỏ qua các bước còn lại và đưa ra quyết định mua hàng ngay lập tức.

Mỗi giai đoạn của chu kỳ sẽ có một cách thức khác nhau. Tuỳ vào cách thức mà doanh nghiệp lựa chọn sẽ rút ngắn được chu kỳ cho các lần sau mua hàng. Đối với các khách hàng khác mới sẽ được rút ngắn bằng marketing truyền miệng.

Lưu ý: Đối với một số mặt hàng thì chu kỳ này sẽ được mở rộng hoặc thu hẹp lại.

Kết luận

Nhắm rõ về mặt định nghĩa cũng như các nhiệm vụ chính sẽ giúp cho các doanh nghiệp áp dụng về mặt tư duy trước khi áp dụng các công cụ hỗ trợ.

Hiểu rõ về bản chất sẽ đưa doanh nghiệp của bạn đi xa hơn các doanh nghiệp khác.


Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Facebook
Twitter
Youtube

Tùng Lê Loyalty
Tùng Lê Loyalty
Là một con người luôn cảm thấy thích thú và phấn khích mỗi khi nói về chăm sóc khách hàng. Sứ mệnh của tôi là trở thành một người luôn cung cấp những kiến thức có giá trị và tư vấn chiến lược về chăm sóc khách hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bài viết liên quan

Mạng xã hội

481,231Thành viênThích
25,186Người theo dõiTheo dõi
237,532Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Có thể bạn quan tâm