26 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 8/02/2023

Buy now

spot_img

Marketing Digital và top kỹ năng cần có của một Marketer

Marketing Digital là một mảng nhỏ của Marketing, ngày nay khách hàng thường xuyên mua sắm trực tuyến nên mảng này đã phát triển vượt trội. Vậy Marketing Digital là gì? Mời bạn xem thêm bài viết dưới đây nhé!

Marketing Digital là gì?

marketing digital là gì

Marketing Digital là các hoạt động quảng bá sản phẩm, dịch vụ thông qua mạng xã hội hoặc blog, email marketing,… Tùy vào nhóm khách hàng mục tiêu, nghiên cứu và lựa chọn sử dụng công cụ phù hợp.

Các kỹ năng cần có ở Digital Marketer

Phân tích dữ liệu

Bạn cần biết cách sàn lọc thông tin, chọn lọc thông tin chất lượng và xử lí những cơ sở dữ liệu kém chất lượng. Google Analytics là một trong những công cụ đo lường phổ biến nhất hiện nay. Thu thập và phân tích dữ liệu là yếu tố quan trọng khi thực hiện Marketing Digital.

SEO & SEM

Nắm rõ các kiến thức về SEO & SEM khi quyết định trở thành một Digital Marketer. Hiểu cách SEO & SEM hoạt động sẽ giúp bạn phối hợp và làm việc tốt hơn cùng team Digital của công ty.

seo sem trong marketing digital

Content Marketing

“Content is King”

Content (nội dung) là cái thu hút khách hàng và là trung tâm của mọi hoạt động tiếp thị. Content Marketing có thể là các case study, kiến thức hoặc sách hướng dẫn thực hiện công việc nào đó. Hiểu về cách tạo nên content hiệu quả, độc đáo. Cách vận hành của nó để giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng, tăng doanh thu cho công ty.

Kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề

Phương pháp tư duy thiết kế (Design Thinking) sẽ giúp bạn giải quyết được các vấn đề không rõ ràng. Lấy nhu cầu của con người làm trung tâm, qua đó tạo ra những sản phẩm có tính hữu dụng đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Xem thêm về: Digital Marketing là gì? Tổng hợp chi tiết kiến thức về Digital Marketing

Khi quyết định chọn ngành Marketing Digital, bạn phải trờ thành một người nhanh nhạy và có tư duy sáng tạo, nỗ lực cập nhật các xu hướng thay đổi nhanh chóng. Ngoài ra teamwork cũng là kỹ năng quan trọng vì bạn sẽ không thể đạt được mục tiêu nếu không có sự phối hợp của team.

Theo dõi Fanpage và Youtube của Loyalty Hub để cập nhật những kiến thức mới nhất về Marketing.

Avatar
Linh Lê
Là một người có niềm đam mê cháy bỏng với lĩnh vực Marketing. Luôn không ngừng trau dồi và cập nhật nhanh chóng sự thay đổi của thị trường cũng như tất tần tật về Marketing.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mạng xã hội

481,231Thành viênThích
25,186Người theo dõiTheo dõi
237,532Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Có thể bạn quan tâm