35 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 29/03/2023

Buy now

spot_img

Mini app trên Facebook: 3 bước tạo ứng dụng đơn giản và hiệu quả

Câu chuyện về các mini app trên facebook đã không còn là điều quá quen thuộc với những nhà phát triển, dân công nghệ trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam, nhưng đối với những người không chuyên thì đây lại là một thuật ngữ qua đỗi xa lạ, như thể lần đầu tiên nghe thấy. Chính vì vậy, bài viết này được biên soạn với mục đích giúp tất cả mọi người đều hiểu, nắm rõ về định nghĩa này cũng như cách thức để tạo ra chúng.

Trước khi bắt đầu, Loyalty Hub cần các bạn đọc qua bài viết này “Mini app là gì?” để có đầy đủ kiến thức, thông tin cơ bản về mini app trên social.

Mini app trên Facebook là gì?

Mini app trên Facebook là một nền tảng cho phép nhà phát triển có thể tích hợp, xây dựng ứng dụng của chính mình lên trên nền tảng mạng xã hội facebook, từ đó thừa hưởng những tiện ích và kỹ thuật công nghệ có sẵn nhằm tạo ra một không gian ứng dụng đầy tiện nghi, toàn diện dành cho người dùng.

Mini app trên facebook

Nhờ vào nền tảng này mà rất nhiều nhà phát triển đã có khả năng tiếp cận với hàng tỷ khách hàng tiềm năng, mang đến cơ hội gia tăng doanh số, giá trị thương hiệu cũng như kiến tạo nên công đồng khách hàng trung thành, tương tự như cách mà CNV Loyalty đã tích hợp giải pháp chăm sóc khách hàng Social Loyalty lên trên Messenger.

6 loại hình ứng dụng phổ biến trên Mini app facebook

Hiện nay các nhà phát triển ứng dụng có thể triển khai 5 loại hình ứng dụng phổ biến nhất trên nền tảng mini app trên facebook như:

Mini app trên facebook

Người tiêu dùng: dùng dành cho những ứng dụng tích hợp các sản phẩm liên quan đến người tiêu dùng, chẳng hạn như Đăng nhập bằng Facebook, để mang đến cho người dùng ứng dụng trải nghiệm phù hợp hơn.

Kinh doanh: dành cho những ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp và tổ chức quản lý Trang, Nhóm, Sự kiện, Quảng cáo và các tài sản liên quan đến quảng cáo.

Instant Games: dành cho những ứng dụng chơi game được chơi trên Nền tảng Facebook.

Trò chơi: dành cho những ứng dụng chơi game được chơi bên ngoài Nền tảng Facebook.

Không gian làm việc: dành cho các ứng dụng SaaS có thể do khách hàng của Workplace cài đặt. Hãy tham khảo tài liệu của chúng tôi về Workplace để biết thêm thông tin về Workplace và ứng dụng SaaS.

Không xác định: Loại này dành cho những ứng dụng không thuộc bất cứ loại ứng dụng nào mà chúng tôi đưa ra. Những ứng dụng thuộc loại Không có sẽ có quyền truy cập vào tất cả sản phẩm, quyền và tính năng.

3 bước tạo mini app trên facebook đơn giản – hiệu quả nhất hiện nay

Mini app trên facebook

Quy trình tạo mini app trên facebook thu thập lượng thông tin tối thiểu cần thiết để tạo ID duy nhất cho ứng dụng. Sau khi hoàn tất quy trình này, bạn sẽ được chuyển đến Bảng điều khiển ứng dụng để cung cấp thêm thông tin về ứng dụng hoặc bắt đầu xây dựng và thử nghiệm ứng dụng ngay lập tức.

Trước khi bạn bắt đầu, bạn phải đăng nhập vào tài khoản nhà phát triển trên Facebook của mình.

Bước 1: Bắt đầu quy trình tạo mini app trên facebook

Nếu bạn mới chỉ hoàn tất quy trình đăng ký, hãy nhấp vào nút Tạo ứng dụng đầu tiên.

Mini app trên facebook

Nếu không, hãy chuyển đến bảng điều khiển Ứng dụng rồi nhấp vào Tạo ứng dụng.

Mini app trên facebook

Bước 2: Chọn loại ứng dụng

Loại ứng dụng xác định những sản phẩm và API sẽ có sẵn cho ứng dụng của bạn. Nếu đây là lần đầu tiên tạo ứng dụng và bạn chỉ đang khám phá quy trình tạo ứng dụng, hãy chọn mục Không có. Khi bạn đã quen thuộc hơn với các sản phẩm và API của chúng tôi, hãy tham khảo tài liệu về các loại ứng dụng để xác định loại ứng dụng phù hợp với ứng dụng nhất, sau đó tạo ứng dụng mới và chọn loại thích hợp.

Mini app trên facebook

Bước 3: Đặt tên ứng dụng và email

Nhập tên ứng dụng và địa chỉ email mà chúng tôi có thể gửi cho bạn các thông báo quan trọng dành cho nhà phát triển. Địa chỉ email có thể khác với địa chỉ email liên kết với tài khoản Facebook của bạn. Bạn chỉ cần đảm bảo email hợp lệ và có thể giám sát, bởi vì tất cả các thông báo quan trọng dành cho nhà phát triển sẽ được gửi đến địa chỉ email này.

Bạn cũng có thể thêm một tài khoản Trình quản lý kinh doanh trên Facebook (nếu có), sau đó nhấp vào Tạo ứng dụng.

Mini app trên facebook

Sau khi bạn hoàn tất quy trình tạo ứng dụng, ứng dụng sẽ được tải vào Bảng điều khiển ứng dụng.

Mini app trên facebook

Giờ thì bạn đã tạo xong ứng dụng và có thể bắt đầu xây dựng và thử nghiệm. Bạn cũng có thể khám phá Bảng điều khiển ứng dụng và cung cấp thêm thông tin về ứng dụng thay vì bắt đầu xây dựng. Bạn có thể quay lại bảng điều khiển bất cứ lúc nào để điều chỉnh cài đặt nếu cần.

Tổng kết

Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được thông tin về Mini App trên facebook mà quý doanh nghiệp đang mong muốn. Nếu có bất cứ câu hỏi gì liên quan hãy để bình luận phía dưới bài viết “Mini App trên facebook, chúng tôi sẽ phản hồi ngay lập tức.


Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Kiến thức
Facebook
Twitter
Youtube

Avatar
Tùng Lê Loyalty
Là một con người luôn cảm thấy thích thú và phấn khích mỗi khi nói về chăm sóc khách hàng. Sứ mệnh của tôi là trở thành một người luôn cung cấp những kiến thức có giá trị và tư vấn chiến lược về chăm sóc khách hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mạng xã hội

481,231Thành viênThích
25,186Người theo dõiTheo dõi
237,532Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Có thể bạn quan tâm