35 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 29/03/2023

Buy now

spot_img

Mini app là gì? Top những nền tảng Mini app ưu chuộng nhất hiện nay

Vào ngày 9 tháng 1 năm 2017, Tencent đã chính thức phát hành nền tảng Mini App trên WeChat của họ. Các chương trình Mini App là những ứng dụng nhỏ được tích hợp vào nền tảng có sẵn dựa trên điện toán đám mây của wechat. Đây cúng chính là nền tảng, nền móng cho hàng loạt chương trình, nền tảng mới về Mini App của hàng loạt Super App trên khắp thế giới.

Mini App là gì?

Mini App

Mini App được định nghĩa là một nền tảng công nghệ số cho phép doanh nghiệp có thể dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí hơn khi tích hợp và xây dựng ứng dụng/Website nhỏ chạy bên trong các nền tảng như mạng xã hội, sàn thương mại điện tử và các ứng dụng tài chính hiện nay trên thị trường.

Thay vì như trước đây, người dùng bắt buộc phải tải một ứng dụng khác trên App store hoặc CH Play để có thể sử dụng dịch vụ, tiện ích mà chúng mà đến thì ngày nay, chúng ta đã có thể sử dụng những ứng dụng thứ 3 này ngay trên các Super App yêu thích của chúng ta mà không cần phải làm bất kỳ hành động nào khác.

Nhờ vào việc này mà trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng được diễn ra mượt mà, tiện lợi và nhanh chóng hơn bao giờ hết.

Mục tiêu cuối cùng của nền tảng Mini App

Nếu nhìn rõ vào định nghĩa ở trên thì chúng ta có thể thấy được rằng, cụm từ “tiện lợi, nhanh chóng” luôn được nhắc đi nhắc lại nhiều lần, tựa như một lời khẳng định mạnh mẽ về mục tiêu chung đó là cùng nhau xây dựng nên một hệ sinh thái đa dạng và phong phú góp phần mang đến những trải nghiệm tuyệt vời, sản phẩm chất lượng và dịch vụ tuyệt hảo cho người tiêu dùng”

Mini App

Tất cả những hoạt động và khuynh hướng xây dựng của nền tảng cũng đều sẽ dựa theo mục tiêu này mà mở rộng. Chính vì vậy, nếu bạn có một ứng dụng tốt và đóng góp được một giá trị nào đó cho người dùng thì chúc mừng bạn đã trở thành một phần của chúng tôi.

Theo như một số báo cáo cũng như nhận định của chuyên gia thì Mini app sẽ trở thành một xu hướng tất yếu trong thương mại, khi mà các Super App đang dần dần tạo nên một tệp khách hàng khổng lồ đến như vậy.

Những nền tảng mini app hiệu quả nhất hiện nay

Mini app trên Shopee

Mini app trên Shopee cho phép doanh nghiệp có thể kết nối Api hoặc tích hợp ứng dụng của mình ngay trên sàn thương mại điện tử của Shopee. Thông qua nền tảng này mà những nhà phát triển tiềm năng sẽ có cơ hội tiếp cận với hơn hàng trăm triệu lượt truy cập mà Shopee mang đến trên khắp thế giới.

Mini App

Quả thật, Mini app trên Shopee sẽ tạo nên một làn sóng chuyển dịch vô cùng khủng khiếp đến từ thiết kế app thông thường sang tích hợp ứng dụng có sẵn của doanh nghiệp lên trên nền tảng mini app của sàn thương mại điện tử.

Mini app trên social

Mini App trên Social là một dạng ứng dụng, web nhỏ được tích hợp vào các nền tảng mạng xã hội nhằm giải quyết những hạn chế giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Doanh nghiệp/shop khi triển khai hoặc tích hợp Mini App sẽ không cần cài đặt, mang lại hiệu năng và trải nghiệm dễ dàng, tiếp cận được lượng người dùng lớn, có thể phân phối nhanh chóng hơn.

Mini App

Điển nhất có lẽ phải kể đến sự thành công của CNV Loyalty khi đã tích hợp ứng dụng giải pháp chăm sóc khách hàng, Automation Marketing, CDP lên trên Messenger và Zalo OA của doanh nghiệp. Từ đó, trên thị trường đã xuất hiện hai loại hình Mini app mới vô cùng hiệu quả – tiết kiệm chi phí – toàn diện:

  • Mini App trên Facebook
  • Mini App trên Zalo

Mini app trên Momo

Giờ đây, nền tảng MoMo đã cho phép các nhà phát triển, chủ doanh nghiệp đang kinh doanh nhiều loại mặt hàng khác nhau như: cà phê, thực phẩm, quần áo, vé dịch vụ, giải trí,… hoặc các loại hình dịch vụ công – tư khác nhau có thể tích hợp ứng dụng chính mình nền tảng này.

Mini App

Cụ thể hơn thì các mini app này sẽ được xuất hiện dưới dạng một ứng dụng/ website nhỏ với giao diện sản phẩm khá đơn giản, tập trung vào sản phẩm và trải nghiệm người dùng, loại bỏ đi một số phiền hà về quảng cáo. Một số tính năng trên app mini như:

  • Lựa chọn sản phẩm/dịch vụ
  • Thêm sản phẩm/dịch vụ vào giỏ hàng
  • Thanh toán trực tiếp trên MoMo

Nhờ đó mà trải nghiệm mua sắm tại Mini App trên MoMo được tối giản hơn, bỏ qua các bước trung gian khó hiểu và gia tăng tỉ lệ chuyển đổi mua sắm cao hơn so với các hình thức kinh doanh thông thường.

Tổng kết

Chúng tôi mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn tìm được thông tin về Mini App mà quý doanh nghiệp đang mong muốn. Nếu có bất cứ câu hỏi gì liên quan hãy để bình luận phía dưới bài viết “Mini App, chúng tôi sẽ phản hồi ngay lập tức.


Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Kiến thức
Facebook
Twitter
Youtube

Avatar
Tùng Lê Loyalty
Là một con người luôn cảm thấy thích thú và phấn khích mỗi khi nói về chăm sóc khách hàng. Sứ mệnh của tôi là trở thành một người luôn cung cấp những kiến thức có giá trị và tư vấn chiến lược về chăm sóc khách hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mạng xã hội

481,231Thành viênThích
25,186Người theo dõiTheo dõi
237,532Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Có thể bạn quan tâm