35 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 29/03/2023

Buy now

spot_img

Mobile App là gì? Lập trình Mobile App có khó không?

Mobile App là gì và lập trình Mobile App có khó như bạn nghĩ? Nghề lập trình Mobile App đang trở nên hot hơn bao giờ hết khi nền kinh tế 4.0 đang phát triển mạnh mẽ tại VN và nhiều quốc gia khác.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu xem Mobile App là gì, muốn lập trình Mobile App thì chúng ta phải cần trang bị những gì. Tất cả sẽ được bật mí trong phần nội dung bên dưới đây.

Mobile App là gì?

App (Application) có nghĩa là nhiều ứng dụng, ứng dụng này được các lập trình viên viết ra để chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như website, máy tính và điện thoại.

Mobile App là gì? Mobile App là những ứng dụng di động cho phép bạn sử dụng để truy cập vào những nội dụng mà bạn muốn trên các thiết bị như điện thoại, máy tính,…

Lập trình Mobile App là gì?

Lập trình Mobile App là gì? Lập trình Mobile App là sử dụng ngôn ngữ lập trình để thiết kế và phát triển ra một ứng dụng nhằm gia tăng tiện ích cho thiết bị di động đến mức tốt nhất. Và tùy mục đích khác nhau mà ứng dụng sẽ có những tính năng riêng biệt.

Lập trình Mobile App là gì

 

Mobile App hiện nay thường được thiết kế cho hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến là Android và iOS. Việc phát triển ứng dụng sẽ thỏa mãn được nhu cầu của người dùng, từ đó giúp phát triển việc kinh doanh của doanh nghiệp.

>> Xem thêm: Thiết kế App Mobile là gì? 6 Website Thiết kế App Mobile tốt nhất 2021

5 Nguyên tắc vàng khi lập trình Mobile App

Lập trình Mobile App có khó không?

Nếu nói lập trình Mobile App khó thì cũng không đúng, dễ thì cũng không sai. Bởi lẽ, khi bắt đầu triển khai thiết kế ứng dụng điện thoại, bạn phải cần có một kế hoạch chi tiết và những kiến thức cơ bản.

Nếu bạn đã hiểu rõ Mobile App là gì và bạn thực sự quan tâm đến việc lập trình Mobile App hãy tham khảo qua 5 nguyên tắc vàng bên dưới.

Xác định rõ tính năng của ứng dụng di động

Mọi tính năng của ứng dụng di động tạo ra đều nhằm thỏa mãn các nhu cầu: giải trí, thể thao, giáo dục, mua sắm,… Hoặc có thể là bất kỳ mục đích nào cần thiết trong xã hội.

Thường thì App Mobile ở thời điểm hiện tại đa số được sử dụng cho mua sắm, với con số lên đến 89%. Những nhóm người trẻ tuổi là nhóm tuổi sẵn sàng mua sắm qua app nhất.

Xác định rõ tính năng của ứng dụng di động

 

Nắm vững ngôn ngữ lập trình Mobile App

Ngôn ngữ lập trình là một trong những kiến thức cơ bản khi muốn thiết kế một App Mobile mới. Quá trình xây dựng App có thuận lợi, thành công hay không phụ thuộc nhiều vào ngôn ngữ này. Các ngôn ngữ cơ bản gồm:

  • Ngôn ngữ lập trình cho Android: ngôn ngữ lập trình Java, Kotlin.
  • Ngôn ngữ lập trình cho iOS: ngôn ngữ lập trình Swift, Objective-C.

Sự tương thích của Mobile App với hệ điều hành

Hệ điều hành được sử dụng phổ biến hiện này là iOS và Android. Trong đó, hệ điều hành Android có số lượng khách hàng sử dụng nhỉnh hơn.

Sự tương thích của Mobile App

Các nhà thiết kế ứng dụng cho di động thường sẽ tạo ra App thích hợp với một trong hai hệ điều hành trên. Tuy nhiên, vẫn có những phiên bản có thể sử dụng trên cả iOS và Android.

Nghiên cứu thị trường Mobile App

Để tạo ra App Mobile chất lượng, hiệu quả và đáp ứng được nhu cầu của người dùng, chúng ta cần lưu ý đến nhiều vấn đề. Nếu giải quyết tốt những vấn đề này, thiết kế ứng dụng cho di động sẽ đạt được thành công như mong đợi:

  • Nghiên cứu kỹ thị trường trước khi thiết kế.
  • Phát triển tính năng ứng dụng đầy đủ và tối đa hóa.
  • Tạo nên được sự khác biệt so với số còn lại trên thị trường.
  • Giá cả hợp lý.
  • Đáp ứng đúng tâm lý khách hàng.
  • Phát triển ứng dụng từ một nền tảng cụ thể.
  • Kiểm tra ứng dụng di động sau khi thiết kế và trước khi ra mắt.

>> Xem thêm: Thiết kế Ứng dụng Mobile App tuyệt đối phải biết 3 điều này !

Ngân sách để triển khai Mobile App

Đây là một vấn đề cần được chú trọng khi bạn muốn bắt tay vào tạo ứng dụng di động cho doanh nghiệp. Tính toán trước ngân sách giúp quá trình thiết kế diễn ra thuận lợi hơn.

Ngân sách để lập trình Mobile App

Bởi mỗi bước trong quá trình xây dựng App đều cần bỏ ra một khoản chi phí. Việc tính toán trước sẽ giúp cân đối khả năng đầu tư, tránh phát sinh vấn đề tài chính.

Lời kết

Với những thông tin vừa chia sẻ ở trên, mong rằng sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi Mobile App là gì và lập trình Mobile App là gì.

Bạn còn thấy lập trình Mobile App khó không khi nắm rõ 5 quy tắc vàng mà LoyaltyHub đã nhắc tới ở trên? Nếu có thắc mắc gì hãy gửi về cho Fanpage Loyalty Hub, cùng đón xem những video chia sẻ kiến thức Mobile App trong thời gian sớm nhất trên kênh Youtube của LoyaltyHUB.

Avatar
LoyaltyHubhttps://loyaltyhub.com.vn
Nhằm xây dựng một cộng đồng Loyalty, giúp chia sẻ các kiến thức Loyalty, CDP, xây dựng ứng dụng Loyalty app giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt được bài toán chăm sóc khách hàng cũ, bởi 80% doanh thu của doanh nghiệp đến từ 20% khách hàng cũ.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mạng xã hội

481,231Thành viênThích
25,186Người theo dõiTheo dõi
237,532Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Có thể bạn quan tâm