28 C
Ho Chi Minh City
Thứ Sáu, 24/03/2023

Buy now

spot_img

Một vài ví dụ về Marketing thành công nhất trong lịch sử Digital Marketing

Một chiến dịch marketing thành công sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận được đúng khách hàng mục tiêu và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, nhờ vậy mà những mục tiêu về kinh doanh cũng sẽ được đảm bảo. Điều này cho ta thấy được rằng có được một chiến dịch tốt là bạn đã nắm giữ trong tay tỷ lệ chiến thắng rất cao.

Để các bạn có thể nhìn nhận rõ nét hơn thì chúng tôi đã thu thập thông tin về một vài ví dụ về marketing, đặc biệt là digital marketing. Mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn trong việc hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của marketing.

Một vài ví dụ về Marketing thành công nhất trong lịch sử Digital Marketing

Lego – Rebuild the world 

Nó thực sự đặc biệt bởi vì,

Trong quảng cáo của họ, Lego nhìn xa hơn những đối thủ khác trong ngành công nghiệp đồ chơi với những thách thức toàn cầu như hiện nay.

Khi bạn xem quảng cáo, bạn sẽ có thể nhận thấy một số chủ đề nổi cộm đang được thế giới quan tâm như:

  • Săn bắt động vật hoang dã
  • Nạn cháy rừng
  • An ninh xã hội
  • Không còn sự cá nhân hoá trong xã hội

Quảng cáo từ LEGO đã tập trung việc gửi đến một lời nhắn một sự khuyến khích đến mọi người (những vị anh hùng) đang có mong muốn phá vỡ điều đó, nhưng trước khi làm điều đó thì hãy xây dựng lại thế giới lý tưởng của bạn thân bằng LEGO.

Bằng cách nỗ lực cân bằng giữa hai yếu tố giải trí và vui nhộn nhưng vẵn giữ lại được sự đặc biệt của Lego mà đoạn digital marketing này đã thu hút được 12 triệu người xem ngay nền tảng Youtube.

Thật sự phải nói rằng, ý tưởng cũng như cách tiếp cận vấn đề của Lego đã mang đến một luồng gió mới trong nghệ thuật marketing.

Bài học marketing

Chủ nghĩa tiêu dùng có đạo đức đang ngày càng phát triển trong thời đại 4.0 hiện nay. Hãy thể hiện rằng bạn quan tâm đến những thách thức mà người tiêu dùng phải đối mặt và tạo sự khác biệt với đối thủ. Kết hợp kể chuyện vào các chiến dịch của bạn để làm cho chúng trở nên đáng nhớ hơn.

Gillette’s  – The Best Men Can Be

Nó thực sự đặc biệt bởi vì,

Tôi đã khóc vì sự nhân văn đến từ chiến dịch này.

Nó đã đánh thẳng vào vấn đề nhức nhối của giới đàn ông đối với những người phụ nữ. Khi còn nhỏ thì họ luôn được nằm trong vòng tay của mẹ, nhận sự yêu thương vô bờ bến nhưng khi trưởng thành họ lại nhìn phụ nữ bằng ánh mắt xấu xa, hoặc cư xử như thể họ là đáng được tôn trọng.

Không những vậy, việc trẻ con bạo lực lẫn nhau lại không được đề cao trong xã hội này. Đặc biệt là trong mắt các ông bố. Họ cho rằng đó là những điều để con trai trở nên trưởng thành hơn. Liệu đó có phải là điều mà con trai họ muốn và cách giáo dục này liệu có hiệu quả như họ nghĩ?

Chiến dịch này được thực hiện kèm với hashtag #thebestmencanbe trên rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau.

Thương hiệu còn cam kết rằng sẽ đầu tư 1 triệu đô trong vòng từ 1 – 3 năm cho các tổ chức phi lợi nhuận giúp đạt đàn ông đạt được nhiều thành tựu đáng kể. Kết quả mà chiến dịch digita marketing này mang đến là 36 triệu lượt xem trực tuyến trên tweet và ngày nay nó còn được retweet để thảo luận và chia sẻ cho thế hệ sau.

Bài học marketing

Gillette đã thừa nhận rằng họ đã thất bại trong quá khứ. Đây chính là cách để họ gửi lời xin lỗi đến với người tiêu dùng.

Hãy nhìn nhận lại những gì chúng ta đã làm và thay đổi chúng nếu sai. Điều này có thể gây ra rất nhiều tiêu tốn về tiền bạc nhưng nó sẽ tạo nên một hình ảnh mới hơn trong mắ người tiêu dùng.

Fitbit Stories: “#MyReasonIs”

Đây là một chiến dịch nêu bật lên câu chuyện của mỗi con người với những hoàn cảnh và lý do rất khác nhau. Nó đã tạo nên một câu chuyện tuyệt đẹp về sức khoẻ của bản thân chúng ta.

Nó thực sự đặc biệt bởi vì,

Trong video bạn sẽ thấy những câu chuyện rời rạc như sau:

  • Một người phụ nữ rèn luyện sức khoẻ để giúp đỡ người khác
  • Môt người đàn ông khiếm khuyết nhưng vẵn không từ bỏ
  • Một người đàn ông muốn nâng cao chất lượng giấc ngủ nhờ vào việc tập thể thao
  • Một người đàn ông có niềm tin vào việc bản thân có thể thay đổi thế giới

Chiến dịch này rất gần gũi với mỗi chúng ta, khi xem và nghĩ ta có thể thấy được bản thân chúng ta trong đó.

Thông điệp muốn nói với chúng ta rằng hãy chiến thắng bản thân của bạn mỗi ngày để bạn có thể tận hưởng nhiều điều tuyệt vời khác trong cuộc sống.

Nhờ cách thể hiện bằng câu chuyện mà Fitbit đã có thêm 4 triệu người theo dõi và website của họ tại thời điểm thực hiện chiến dịch.

Bài học marketing

Việc giới thiệu những câu chuyện thành công của người dùng là vô giá đối với chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Nó làm nổi bật cam kết của bạn với người dùng và đảm bảo với họ rằng sản phẩm của bạn có thể mang lại giá trị cho cuộc sống của họ.

Hơn nữa, những câu chuyện thành công cho thấy bạn biết lắng nghe khán giả của mình và quan tâm đến họ.

Tổng kết

Một vài ví dụ về marketing trên sẽ giúp bạn có một cái nhìn rộng hơn về các chiến dịch digital marketing thành công trên thế giới. Từ đó giúp trở thành một marketer chính hiệu và chuẩn chỉ nhất trong công việc.


Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Kiến thức
Facebook
Twitter
Youtube

Avatar
Tùng Lê Loyalty
Là một con người luôn cảm thấy thích thú và phấn khích mỗi khi nói về chăm sóc khách hàng. Sứ mệnh của tôi là trở thành một người luôn cung cấp những kiến thức có giá trị và tư vấn chiến lược về chăm sóc khách hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây