25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Bảy, 4/03/2023

Buy now

spot_img

TOP 4 phần mềm quản lý bán hàng offline miễn phí vĩnh viễn

Phần mềm quản lý bán hàng offline hỗ trợ bạn trong việc bán hàng và theo dõi các hoạt động của cửa hàng một cách hiệu quả. Công nghệ phát triển là khi cửa hàng bắt đầu thay thế việc quản lý truyền thống bằng giấy tờ sang các phần mềm quản lý bán hàng.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có hai loại phần mềm bán hàng là online và offline. Mỗi loại đều có những ưu điểm riêng. Vậy phần mềm offline khác phần mềm online ra sao? Lựa chọn phần mềm dựa trên những yếu tố nào? Cuối cùng, Loyalty Hub sẽ cung cấp cho bạn thông tin 4 thương hiệu có phần mềm quản lý bán hàng offline miễn phí vĩnh viễn. 

Phần mềm quản lý bán hàng là offline là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng offline được cài đặt trên laptop hoặc máy tính bàn, được sử dụng mà không cần kết nối với Internet. Công cụ này được thiết kế nhằm thực hiện các nhu cầu bán hàng, giao dịch và quản lý thông tin quan trọng của doanh nghiệp/cửa hàng. Chẳng hạn như công nợ; xuất – nhập kho; quản lý hàng tồn kho; doanh số, lợi nhuận; lưu trữ thông tin khách hàng; quản lý con người; báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. 

Phần mềm là một giải pháp quản lý tổng thể, giúp cho việc bán hàng trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ có thể theo dõi hoạt động kinh doanh của cửa hàng một cách cụ thể, lên chiến lược marketing phù hợp.

Sự khác biệt của phần mềm quản lý bán hàng offline so với online

Phần mềm quản lý bán hàng online

Chi phí: Phần mềm bán hàng online thường được tính theo tháng hoặc năm. Khi hết hạn gói sử dụng, bạn cần gia hạn thêm gói dịch vụ hoặc chuyển sang các gói khác, các nhà cung cấp khác phù hợp hơn.

Lắp đặt: Bạn có thể kết nối phần mềm với máy tính bàn, laptop cá nhân hoặc có những app được tích hợp sẵn trên thiết bị di động

Tính linh hoạt: Nhờ vào tính linh hoạt trong việc lắp đặt phần mềm, bạn có thể truy cập vào hệ thống ở mọi lúc mọi nơi.

Nâng cấp: Các bản cập nhật phần mềm sẽ được cập nhật liên tục mà không mất nhiều khoản chi phí cho việc nâng cấp.

Độ ổn định: Do kết nối với môi trường Internet nên mức độ ổn định của phần mềm phụ thuộc vào đường truyền nơi bạn sử dụng. 

Độ bảo mật: Phần mềm bán hàng online được lưu trữ thông tin trên điện toán đám mây. Tuy nhiên bạn sẽ gặp các vấn đề như đánh cắp thông tin từ đối thủ.

Phần mềm quản lý bán hàng offline

Chi phí: Phần mềm quản lý bán hàng offline bạn sẽ tốn khoảng chi phí duy nhất cho một lần mua hàng và được sử dụng trọn đời.

Lắp đặt: Phần mềm được sử dụng cho máy tính bàn, laptop và có yêu cầu cấu hình đủ mạnh.

Tính linh hoạt: Vì chỉ được lắp đặt cho các thiết bị cố định nên phần mềm offline không có tính linh hoạt cao.

Nâng cấp: Bạn cũng sẽ nhận được các bản nâng cấp phần mềm, nhưng phải tốn thêm chi phí cho việc cài đặt thêm tính năng vào sản phẩm.

Độ ổn định: Phần mềm offline có đường truyền ổn định hơn, tốc độ nhanh hơn. Hoạt động được trong môi trường bị mất kết nối Internet. Tuy nhiên, tốc độ load còn phụ thuộc vào lượng dữ liệu bạn lưu trên máy tính.

Độ bảo mật: Thông tin dữ liệu được lưu trữ trực tiếp trong máy tính. Vì vậy, dữ liệu là của riêng bạn, bảo mật tuyệt đối thông tin người dùng.

Tiêu chí khi lựa chọn phần mềm bán hàng offline hay online

Tùy vào hoạt động kinh doanh, quy mô cũng như quá trình quản lý có phức tạp hay không mà bạn chọn ra phần mềm bán hàng nào là phù hợp. Với những cửa hàng nhỏ, nơi có tốc độ đường truyền không ổn định, ít nhân phần mềm quản lý bán hàng offline là lựa chọn hợp lý. Phần mềm offline giúp bạn tiết kiệm chi phí với những thao tác đơn giản và tính riêng tư dữ liệu tuyệt đối.

Tuy nhiên, doanh nghiệp với đội ngũ nhân viên lớn, quy trình quản lý đòi hỏi qua nhiều phòng ban bạn nên chọn phần mềm online. Phần mềm sẽ tối ưu hóa quá trình bán hàng của bạn trong trường hợp này. 

Top 4 phần mềm quản lý bán hàng offline miễn phí

VQFREE

Đây là phần mềm  quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn. Với bộ cài đặt gọn nhẹ, kiểm soát công việc bán hàng hiệu quả với chi phí 0 đồng. VQFREE có độ ổn định và tính chính xác cao, cùng với giao diện khá đơn giản và thân thiện với người dùng.

phần mềm quản lý bán hàng offline

Phân tích thông tin bán hàng: Đưa ra các danh sách hàng hóa bán chạy; Đưa ra danh sách các nhóm / chủng loại hàng bán chạy; Báo đơn giản dễ dàng đánh giá và xác định các mục tiêu chiến lược.

Lập hóa đơn bán hàng đơn giản: Quản lý thông tin khách hàng khi lập đơn; Cho phép tính chiết khấu và khuyến mãi; In hóa đơn bán hàng trên nhiều khổ giấy khác nhau; Và một số tính năng tiện ích hỗ trợ khi bán lẻ hàng hóa và cả bán sỉ.

Dân Trí Soft

Dân Trí Soft là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí vĩnh viễn từ 2015 đến nay. Trong bản quyền offline phần mềm phù hợp với quán cafe, trà sữa, quán ăn, take away, thức ăn nhanh (fastfood), nhà hàng, bar – pub, tiệm tóc – makeup, spa, massage… giúp bán hàng và tính tiền chuẩn.

phần mềm quản lý bán hàng offline

Giao diện đơn giản với các danh mục, kho hàng, thu chi tiền, quản lý tồn kho, khuyến mãi, doanh thu và bán hàng. 

Ebiz

Phần mềm quản lý bán hàng offline Ebiz được xây dựng để hỗ trợ bạn quản lý bán hàng một cách chính xác, hiệu quả và chuyên nghiệp. Ebiz phù hợp cho việc quản lý siêu thị, quản lý bán gas, khách sạn mini, câu lạc bộ, bida, spa,…

phần mềm quản lý bán hàng offline

Phần mềm sẽ giúp bạn: Giảm chi phí và hạn chế thất thoát do bộ máy quản lý; Nâng cao chất lượng phục vụ, thu hút và giữ chân khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi; Báo cáo nhanh chóng, chính xác.

An Việt Soft

Phần mềm An Việt Soft cũng là phần mềm quản lý bán hàng miễn phí. Nó mang đến những chức năng cũng tương tự như các phần mềm miễn phí khác. Chẳng hạn như quản lý danh mục sản phẩm, phân loại dễ dàng; Phân chia nhóm ngành hàng một cách cụ thể; Cung cấp quá trình nhập xuất hàng hóa, tồn kho; Các khoản thu chi và báo cáo doanh số.

phần mềm quản lý bán hàng offline

An Việt Soft phù hợp cho các khách sạn trong việc theo dõi các hoạt động đặt phòng, lịch xoay ca của nhân viên, lưu trữ và bảo mật thông tin khách hàng. Ngoài ra, phần mềm còn báo cáo số liệu định kỳ một cách chính xác, thanh toán với các tính năng như in hóa đơn, in chứng từ,…

>>> Xem thêm: Top 4 phần mềm bán hàng trên điện thoại miễn phí tốt nhất hiện nay

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn top 4 phần mềm offline miễn phí vĩnh viễn được sử dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn phần mềm quản lý bán hàng offline cũng như giúp bạn tìm ra công cụ phù hợp cho mục đích sử dụng của mình.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về phần mềm quản lý bán hàng online và offline đừng quên bình luận phía dưới bài viết. Chúng tôi sẽ nhanh chóng phản hồi tất cả câu hỏi của bạn.


Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Kiến thức
Facebook
Twitter
Youtube

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây