25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 8/02/2023

Buy now

spot_img

Phần mềm quản lý bán hàng là gì? Top những phần mềm tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý bán hàng rất quan trọng cho doanh nghiệp dù bạn làm trong bất kỳ lĩnh vực nào. Doanh nghiệp đang muốn có một phần mềm quản lý hiệu quả với chi phí tốt. Hãy đọc bài viết dưới đây Loyalty Hub sẽ giải đáp cho bạn.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì?

Phần mềm quản lý bán hàng là công cụ giúp doanh nghiệp đo lường, lập kế hoạch cũng như đo lường mức độ hiệu quả của công việc. Phần mềm tích hợp một lượng lớn dữ liệu có thể chuyển thành khách hàng tiềm năng cho bạn. Mọi hoạt động trên công cụ này đều được hiển thị và báo cáo chi tiết.

phần mềm quản lý bán hàng

Lợi ích của các phần mềm quản lý bán hàng đối với doanh nghiệp

Quản lý bán bán hàng là một việc khó khăn. Khi tích hợp phần mềm này vào doanh nghiệp bạn sẽ:

  • Giúp doanh nghiệp có thể đánh giá được hiệu suất làm việc của các nhóm nhân viên bán hàng. Cập nhật chính xác nhất thông tin đơn hàng, thời gian làm việc, quản trị đội ngũ nhân viên. Từ đó, tăng tỷ lệ đơn hàng cũng như có các chính sách phúc lợi phù hợp cho nhân viên của mình.
  • Báo cáo và phân tích dữ liệu. Phần mềm cung cấp cho bạn chi tiết các thông tin về khách hàng. Toàn bộ dữ liệu khách hàng sẽ được lưu trữ, thống kê và phân tích tự động. Doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt được thông tin cũng như theo dõi một các trực tiếp từ các nguồn social một các trực quan.
  • Tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.Từ lượng khách hàng thu thập và báo cáo, doanh nghiệp dễ dàng đưa ra những chiến dịch marketing hiệu quả. Nắm bắt xu hướng kịp thời trên các nền tảng. Tiết kiệm được thời gian công sức, tránh các chi phí phát sinh không cần thiết, gia tăng hiệu quả các chiến lược marketing.

Top 5 phần mềm quản lý bán hàng được các doanh nghiệp quan tâm

KiotViet

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet được sử dụng phổ biến trên thị trường với hơn 70.000 cửa hàng. Với giao diện dễ nhìn và thao tác đơn giản, các tính năng được phân chia rõ ràng. Phần mềm hợp cho hầu hết quá trình quản lý đơn hàng, quản lý nhân viên, thu/chi/công/nợ, báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. KiotViet giúp hỗ trợ cho cả hộ kinh doanh nhỏ lẻ và chuyên nghiệp với các gói khác nhau. Tuy nhiên, phần mềm này chủ yếu phù hợp cho quá trình quản lý kho mà không quá tập trung vào các sàn thương mại điện tử.

Sapo

Sapo là phần mềm quản lý bán hàng đa kênh nhưng dễ dàng thao tác và sử dụng. Các quá trình như xử lý thông tin, số liệu, báo cáo, thanh toán đều diễn ra nhanh chóng. Phần mềm còn có thể quản lý được các sàn thương mại điện tử, các kênh social khi bạn sử dụng trọn gói.

Tuy nhiên, phần mềm này chỉ tối ưu được với các hộ kinh doanh chủ yếu tại store. Các giải pháp về quản lý kênh online chưa thật sự hiệu quả. App di động cũng không kết nối được với facebook.

Abit.vn

Abit là kênh hợp nhất giúp người dùng chỉ sử dụng 1 phần mềm quản lý bán hàng duy nhất. Abit giải quyết được lượng khách hàng từ mạng xã hội facebook đến các sàn như Tiki, Lazada, Shopee. Hỗ trợ chốt đơn trong quá trình livestream bán hàng và kết nối với các đơn vị vận chuyển. Kiểm tra đơn và quản lý lượng hàng trong kho hiệu quả.

Nhược điểm của Abit là chỉ đáp ứng tốt được quá trình trên các sàn thương mại điện tử và duy nhất facebook. Nếu bạn kinh doanh trên zalo, Instagram hay các nền tảng mạng xã hội khác thì rất khó khăn.

phần mềm quản lý bán hàng

Suno

Suno cũng là một trong những phần mềm quản lý bán hàng được nhiều người quan tâm. Suno rất đơn giản và thân thiện với mọi người dùng. Phần mềm giúp quản lý hàng xuất – nhập kho, nguồn tiền vào – ra. Ngoài ra, còn chăm sóc khách hàng và báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh. Hiện nay, Suno đã tích hợp thêm tính năng quản lý các đơn hàng online và đồng bộ với các đơn vị vận chuyển. Tuy nhiên, phần mềm vẫn chỉ chú trọng vào các hoạt động kinh doanh offline và kinh doanh online vẫn chưa tốt.

MShopKeeper

MShopkeeper là phần mềm Misa quản lý các hoạt động kinh doanh liên quan đến thời trang (quần áo, giày dép, túi xách,..). Phần mềm này cho phép đọc mã vạch, SMS marketing, kết nối đến các phần mềm kế toán. Tương tự như KiotViet, phần mềm giúp hỗ trợ cho kinh doanh nhỏ lẻ, startup đến chuyên nghiệp với các gói dịch vụ khác nhau.

Phần mềm quản lý bán hàng là gì

Đọc thêm: Top 10 cách thu hút khách hàng trên facebook hiệu quả nhất hiện nay

Tổng kết

Việc lựa chọn một phần mềm quản lý bán hàng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Chủ yếu là mô hình, quy mô kinh doanh. tính năng sử dụng và các chiến dịch marketing phù hợp. Muốn tìm hiểu về các tính năng chăm sóc khách hàng cũng như quản lý bán hàng, hãy liên hệ với Loyalty Hub. Chúng tôi sẽ tư vấn và giải đáp cho bạn.


Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Kiến thức
Facebook
Twitter
Youtube

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mạng xã hội

481,231Thành viênThích
25,186Người theo dõiTheo dõi
237,532Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Có thể bạn quan tâm