24.3 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 16/03/2023

Buy now

spot_img

Phiếu tích điểm là gì? Lợi ích bất ngờ đến từ phiếu tích điểm Online

Ở bài viết “tích điểm” kỳ trước, Loyalty hub đã đề cập sơ bộ về phiếu tính điểm cũng như lợi ích của nó. Trong bài viết lần này, chúng ta sẽ đi sâu và tìm hiểu kỹ hơn về phiếu tích điểm, thẻ tích điểm. Từ đó giúp DN hiểu được tầm quan trọng của công cụ này trong các chiến dịch về chăm sóc khách hàng, kiến tạo khách hàng trung thành của DN.

Phiếu tích điểm là gì?

Phiếu tích điểm là một tên gọi khác của thẻ tích điểm, sẽ giúp người tiêu dùng tích luỹ được một số điểm nhất định dựa theo hệ số quy đổi trong chương trình loyalty của DN. Phiếu tích điểm sẽ giúp người tiêu dùng có thêm nhiều trải nghiệm thú vị hơn khi mua sắm. Từ đó, kích thích nhu cầu tiêu dùng và gia tăng doanh số cho DN một cách bền vững hơn.

Để có thể phiếu sỡ hữu phiếu tích điểm, người tiêu dùng cần phải đăng kí với DN bằng cách để lại những thông tin cơ bản về bản thân như Họ và tên, Số đt, email, địa chỉ. Thông thường, phiếu tích điểm sẽ được xuất hiện ở các ngành hàng như FnB, Retail, fitness, SPA.

Hiện nay, trên thị trường đã bắt đầu có một hình thức phiếu tích điểm mới đó là phiếu tích điểm Online, về mặt công dụng thì có một số sự khác biệt nhỏ nhưng về mặt hình thức, cách thức sử dụng sẽ có một thay đổi rất lớn.

Phiếu tích điểm Online là gì?

phiếu tích điểm

Phiếu tích điểm Online là một hình thức hiển thị thẻ tích điểm trên các thiết bị điện tử của người tiêu dùng như Smartphone, tablet, website,…. Với hình thức này, người tiêu dùng và DN sẽ tiết kiệm được thời gian ở một số công đoạn như bảo quản thẻ tích điểm, cấp lại nếu mất hoặc làm lại thể khi DN cần nâng cấp về mặt hình thức thẻ cho một chương trình mới.

Để có thể sử dụng công cụ này vào trong các chương trình chăm sóc khách hàng, DN cần phải sở hữu cho mình 2 sản phẩm:

  • Loyalty App: một ứng dụng điện thoại có đầy đủ tính năng như tích điểm, đổi ưu đãi, shopping online, automation marketing và khả năng tự động thu thập dữ liệu khách hàng
  • Social Loyalty: đều có những tính năng tương tự như Loyalty app nhưng lại được xuất hiện trên các nền tảng social như Messenger và Zalo OA.

Lợi ích của phiếu tích điểm trong thời đại của Loyalty hiện nay

Cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng

Nhờ vào các thẻ tích điểm, bạn sẽ thu thập được các dữ liệu về thói quen và hành vi của người tiêu dùng như:

  • Số lần mua hàng
  • Giá trị đơn trung bình
  • Tần suất mua hàng trong năm
  • Sản phẩm được mua nhiều nhất
  • Sản phẩm được bỏ vào giỏ hàng nhiều nhất

phiếu tích điểm

Từ đó, bạn sẽ hiểu được khách hàng nhiều hơn. Từ đó có thể dễ dàng hơn trong việc xây dựng kế hoạch chăm sóc khách hàng trong thời gian tiếp theo.

Như các bạn cũng đã biết, chi phí marketing cho một khách hàng mới thường cao hơn gấp 6-7 lần so với một khách hàng trung thành hiện có. Vì vậy, việc hiểu rõ người tiêu dùng sẽ giúp bạn giữ chân được họ lâu hơn so với đối thủ.

Tiết kiệm chi phí marketing

Nếu bạn sử dụng 2 giải pháp công nghệ Loyalty app và Social Loyalty đã nêu phía trên sẽ cho phép DN sử dụng tính năng push notification đến từng nhóm khách hàng.

Nhờ đó mà chi phí marketing sẽ được giảm đáng kể và khả năng gia tăng doanh số sẽ được tăng lên đáng kể.

Không những vậy, nhờ vào việc thu thập và phân tích người tiêu dùng mà Dn có thể đưa ra nhiều quyết định về marketing đúng hơn, nhiều cơ sở để xây dựng một chiến lược PR, truyền thông phù hợp cho những năm tiếp theo.

Thẻ khách hàng thân thiết thúc đẩy phạm vi tiếp cận và sự xuất hiện của thương hiệu của bạn

Như Quý DN đã thấy, chương trình thẻ khách hàng thân thiết (loyalty card scheme) không chỉ là một cách tuyệt vời để giữ chân khách hàng lặp lại mà còn là một cách rất hiệu quả để có được khách hàng mới. Lời hứa về phần thưởng miễn phí và ưu đãi độc quyền sẽ là một điều gì đó không thể cưỡng lại được, đặc biệt là đối với thứ gì đó mà khách hàng sẽ mua.

Và nếu một khách hàng thích chương trình khách hàng thân thiết của bạn thì họ có nhiều khả năng giới thiệu bạn với bạn bè và những người thân yêu của họ hơn. Từ đó tạo thêm nhiều khách hàng trung thành.

Tăng nhận thức về sản phẩm và thương hiệu

phiếu tích điểm

Các chương trình thẻ khách hàng thân thiết có thể được sử dụng để khuyến khích khách hàng thử thứ gì đó mới vào lần sau khi họ mua sắm tại DN. Điều này đặc biệt hữu ích khi giới thiệu cho khách hàng của bạn một dòng sản phẩm mới mà gần đây bạn đã thêm vào danh mục sản phẩm của mình hoặc giới thiệu thêm về công dụng của những sản phẩm có doanh thu thấp nhằm kích thích lại nhu cầu mua sắm. Cuối cùng doanh nghiệp sẽ đạt được hiệu quả về thương hiệu lẫn hình ảnh sản phẩm trong mắt người tiêu dùng.

Tổng kết

Mong rằng những kiến thức trên sẽ giúp quý DN có thêm nhiều kiến thức về “phiếu tích điểm và thẻ tích điểm online” trong bối cảnh kinh tế hướng về khách hàng trung thành hiện nay.

Nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới và Loyalty Hub sẽ phản hổi trong thời gian sớm nhất.


Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Kiến thức
Facebook
Twitter
Youtube

Avatar
Tùng Lê Loyalty
Là một con người luôn cảm thấy thích thú và phấn khích mỗi khi nói về chăm sóc khách hàng. Sứ mệnh của tôi là trở thành một người luôn cung cấp những kiến thức có giá trị và tư vấn chiến lược về chăm sóc khách hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây