36 C
Ho Chi Minh City
Chủ Nhật, 19/03/2023

Buy now

spot_img

Tài chính marketing là gì? Sự kết hợp giữa “Tài chính” và “Marketing”

Công nghệ đang thay đổi cách chúng ta làm việc, vì vậy mối quan hệ giữa tài chính và marketing cần được phát triển để đạt được thành công. Vậy khái niệm Tài chính Marketing là gì? Cách để kết hợp Tài chính và Marketing? Mời bạn đọc xem bài viết sau nhé!

Tài chính marketing là gì? 

Bộ phận tài chính có trách nhiệm trong việc sử dụng các khoản doanh thu tiết kiệm, hợp lý để đảm bảo sự phát triển của công ty. Bộ phận marketing có trách nhiệm tạo ra doanh thu thông qua các chiến dịch tiếp thị.

Vậy tài chính marketing là việc đảm bảo các công việc tiếp thị hiệu quả với chi phí hợp lý cho mỗi chiến dich marketing.

tài chính marketing là gì

Liên minh giữa Tài chính và Marketing

Thành công sẽ đạt được chỉ khi 2 bộ phận tài chính và marketing hiểu nhau, cùng nhau hợp tác phát triển doanh nghiệp.

Sau đây là các tips giúp nâng cao mối quan hệ giữa tài chính và marketing:

Mở cuộc họp hàng tháng

Vào mỗi tháng cả hai bộ phận cần họp để xử lý các vấn đề chung. Để loại bỏ các nhận định rằng tài chính chỉ biết thắt chặt chi tiêu hoặc marketing không đo lường rõ ràng hiệu suất của chiến dịch tiếp thị. Cuộc họp xoay quanh vấn đề:

  • Cả 2 bộ phận muốn phát triển lĩnh vực kinh doanh như thế nào
  • Kế hoạch tăng trưởng mỗi tháng sẽ bổ sung như thế nào để không ảnh hưởng đến kế hoạch kinh doanh tổng thể
  • Chi tiêu bao nhiêu là phù hợp cho kế hoạch trăng trưởng

Với những thông tin cụ thể này, tài chính có thể biện minh và lập kế hoạch tăng trưởng. Marketing có được sự hỗ trợ cần thiết để tiến lên phát triển với một chiến lược giá trị.

Hai bộ phận phải thực tế về lợi nhuận mong muốn và khoảng thời gian mà họ đạt được. Các cuộc họp này phải diễn ra thường xuyên để đảm bảo đúng kế hoạch. Đồng thời để kịp phản ứng nếu như kế hoạch thay đổi.

họp tài chính marketing

Tài chính đóng góp vào chiến lược Marketing

Đặt ra vấn đề về:

  • Mục tiêu tăng trưởng cho doanh nghiệp là gì?
  • Làm sao chi tiêu phù hợp để đạt mức tăng trưởng này?
  • Sản phẩm và dịch vụ nào mang lợi nhuận cao nhất cho công ty?
  • Khách hàng ở khu vực nào chi tiêu cho sản phẩm/dịch vụ nhiều nhất?

Điều này giúp bộ phận tài chính có cái nhìn sâu sắc về khách hàng, sản phẩm và dịch vụ của công ty. Họ có thể sử dụng kiến thức này để giúp Maketer tạo ra các chiến dịch hiểu quả.

Chia sẻ những câu chuyện

Nếu không có bằng chứng về sự thành công của hoạt động tiếp thị, bộ phận tài chính sẽ làm những công việc họ được trả để làm: cắt giảm và tiết kiệm chi phí.

Tạo cho bộ phận Marketing cơ hội để chia sẽ thành công mà họ đạt được. Như dữ liệu về số lượng truy cập trang web được tạo ra từ chiến dịch thág trước và tỷ lệ phần trăm tăng doanh số bán hàng.

Bằng cách chia sẻ về những câu chuyện sẽ giúp 2 bộ phận hiểu nhau hơn.

Lời kết

LoyaltyHub mong rằng bài viết trên đã giúp bạn hình dung chi tiết hơn về Tài chính marketing là gì. Nếu bạn là một người yêu thích Marketing, mời bạn xem bài viết sau đây nhé: Marketing Campaign là gì? Hiểu rõ về Marketing Campaign trong 3 phút

Theo dõi Fanpage và Youtube của Loyalty Hub để cập nhật những kiến thức mới nhất về Marketing.

 

 

 

Avatar
Linh Lê
Là một người có niềm đam mê cháy bỏng với lĩnh vực Marketing. Luôn không ngừng trau dồi và cập nhật nhanh chóng sự thay đổi của thị trường cũng như tất tần tật về Marketing.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây