31 C
Ho Chi Minh City
Thứ Hai, 9/01/2023

Buy now

spot_img

5 tài liệu chuyển đổi số quan trọng nhất dành cho mọi doanh nghiệp

Dưới đây là 5 tài liệu chuyển đổi số gối đầu giường của rất nhiều CEO, chủ tịch các tập đoàn lớn tại Việt Nam tin dùng. Sau khi đọc xong bài viết này và sở hữu được thì hãy đọc một cách từ tốn để hiểu được dụng ý mà tác giả muốn truyền đạt nhé.

Chúng ta nên đi vào chủ đề chính của ngày hôm nay thôi nhỉ!

Top 5 tài liệu chuyển đổi số quan trọng nhất trong cuộc chơi về chuyển đổi số và số hoá

Chuyển đổi số đến cốt lõi: Nâng tầm năng lực lãnh đạo 

Tài liệu chuyển đổi số

 

Trong tài liệu chuyển đổi số này, tác giả đưa ra nhiều ví dụ điển hình về các tổ chức đã thành công khi đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh số, như:

 • Ford đã đầu tư phát triển công nghệ tự vận hành cho các sản phẩm ô tô của mình rất nhiều.
 • Bệnh viện Bundang thuộc Đại học Quốc gia Seoul đã thành công trong việc áp dụng công nghệ số cho hoạt động quản lý điều trị ngoại trú tốt hơn cho bệnh nhân tiểu đường bằng phương pháp theo dõi từ xa.
 • Tập đoàn ngân hàng đa quốc gia (BBVA) phân tích data vị trí và lịch sử các giao dịch thanh toán để tạo ra điểm tín dụng tốt hơn cho các lĩnh vực bán lẻ.

Chuyển đổi số là chấp nhận cái mới, bỏ cái cũ và xây dựng một cái mới. Do đó chuyển đổi số là cuộc cách mạng về nhận thức.

Trong đó trách nhiệm của người đứng đầu doanh nghiệp là rất quan trọng. Để có thể hoạch định một chiến lược kinh doanh, mô hình vận hành, nhân sự, quy trình hoạt động,… nhằm xây dựng và phát triển doanh nghiệp một cách bền vững và trở thành người dẫn đầu trong mọi lĩnh vực.

Chuyển đổi số giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng và tác động của chuyển đổi số đến cốt lõi của doanh nghiệp. Từ đó, nắm bắt được các cơ hội một cách kịp thời cũng như phải tự thay đổi chính bản thân mình để chuyển đổi số thành công.

Vì Sao Chuyển Đổi Số Thất Bại – Tài liệu chuyển đổi số

Tài liệu chuyển đổi số

Cấu trúc của cuốn sách phỏng theo mô hình 5 giai đoạn trưởng thành để chuyển đổi số.

Phần I

Nói về bối cảnh chung của sự mô tả về những tình huống khó khăn mà Dịch vụ Kinh doanh Toàn cầu (GBS) đã gặp phải để thúc đẩy việc chuyển đổi số hoàn thiện hơn. Kế đến là việc giới thiệu mô hình 5 giai đoạn chuyển đổi số và các bước kiểm tra cụ thể để mang lại thành công.

>>> đọc thêm: chuyển đổi số dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Phần II

Đi vào khám khá chi tiết của 5 giai đoạn chuyển đổi số. Với mỗi giai đoạn, có 2 chương mô tả 2 nguyên tắc quan trọng nhất để thành công.

Phần III

Trình bày cách làm thế nào để có thể kết nối tất cả các nguyên tắc này với nhau để giải quyết mối đe dọa từ Cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, một cách có hệ thống.

Người ta thường hay nói và viết rất nhiều về chuyển đổi số trên các phương tiện truyền thông. Nhưng ít thể hiện được toàn bộ quá trình và kế hoạch chi tiết. Tony Saldanha đã thành công khi trình bày rất cụ thể và những hiểu biết sâu sắc từ sự nghiệp của ông trong việc chuyển đổi của tổ chức. Đây thật sự là một trong những tài liệu chuyển đổi số mà bạn nên có.

Chuyển Đổi Số (Digital Transformation)

Tài liệu chuyển đổi số

Trong cuốn sách này, Tom Siebel đã phân tích một trong những rủi ro lớn nhất, đồng thời cũng là cơ hội lớn nhất mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng gặp phải: chuyển đổi số.

Cuốn sách “Chuyển đổi số” của Tom Siebel đã làm nêu rõ lên một chủ đề quan trọng, một khái niệm dù đã được tranh luận rộng rãi khắp nơi, nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa được hiểu một cách tường tận.

Vì vậy, cuốn sách này sẽ nói rõ về sự kết nối của bốn loại công nghệ:

 • Diện toán đám mây
 • Dữ liệu lớn (như customer data platform)
 • Trí tuệ nhân tạo
 • Kết nối vạn vật

Đây đều là những thứ đang gây ra sự biến mất hàng loạt từ ngành công nghiệp truyền thống. Dẫn đến số lượng các doanh nghiệp phá sản đang ngày một tăng. Sự kết nối về công nghệ này sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết những bài toán mà chỉ cách đây 25 năm chúng ta không thể nghĩ tới. Đó chính là chuyển đổi số.

Digital Transformation – Tài liệu chuyển đổi số cho mọi người

Tài liệu chuyển đổi số

Bất kỳ tổ chức nào cũng đều phải đối mặt với những thay đổi lớn tới từ bên ngoài trong quá trình chuyển đổi số. Vậy tổ chức của bạn phải bắt đầu từ đâu? Làm thế nào bạn có được nguồn lực phù hợp? Quá trình này nên được thực hiện như thế nào?

Trong Chuyển đổi số, Herbert gửi gắm kinh nghiệm của mình trong các chương trình thay đổi và đổi mới hàng đầu trên toàn cầu. Song song đó là những hiểu biết sâu sắc từ các chuyên gia và chủ doanh nghiệp từ các tổ chức đa dạng và nhiều người khác.

Với vai trò là người phụ trách chuyển đổi số tại IBM, cô đã trực tiếp chỉ đạo các dự án chuyển đổi số trên khắp thế giới trong mọi ngành nghề kinh doanh. Công việc của cô là xây dựng và cải thiện các giải pháp mới tạo ra một thị trường mới và tăng cường lợi thế cạnh tranh cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Việt Nam Thời Chuyển Đổi Số

Tài liệu chuyển đổi số

Trong tài liệu chuyển đổi số này, THINK TANK VINASA sẽ nêu rõ quan điểm, cách tiếp cận và những sáng kiến về những việc cần làm trong công cuộc chuyển đổi số. Chúng được chia thành 9 nhóm chủ đề khác nhau như:

 • Phát triển cơ sở hạ tầng số, tạo điều kiện thuận lợi trong giai đoạn chuyển đổi số
 • AI là công nghệ số tối quan trọng để thực hiện cuộc cách mạng 4.0 hiện nay
 • Xây dựng nền kinh tế số là điểm đầu giúp Việt Nam bắt kịp với thế giới
 • Chủ đề văn hoá và xã hội trong thời đại 4.0
 • Kiến tạo đô thị thông minh để cải thiện chất lượng sống và tạo dựng môi trường sáng tạo
 • Nguồn nhân lực và kỹ năng cần có trong môi trường số hoá
 • Thúc đẩy start-up và sáng tạo đổi mới
 • Cải cách thể chế, xây dựng nhà nước pháp quyền
 • Thực hành chuyển đổi số cho các doanh nghiệp SMEs.

Hy vọng cuốn sách sẽ giúp ích cho các mọi độc giả, quan trọng nhất là thế hệ thanh niên trẻ.

Kết bài

Tất cả những tài liệu chuyển đổi số trên đều được bày bán tại các nhà sách, sàn thương mại điện tử tại Việt Nam. Chúng tôi mong rằng, việc giới thiệu này sẽ giúp các bạn tiến gần hơn đến việc hoàn thiện mô hình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến tài liệu chuyển đổi số, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết và chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.


Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Kiến thức
Facebook
Twitter
Youtube

Avatar
Tùng Lê Loyalty
Là một con người luôn cảm thấy thích thú và phấn khích mỗi khi nói về chăm sóc khách hàng. Sứ mệnh của tôi là trở thành một người luôn cung cấp những kiến thức có giá trị và tư vấn chiến lược về chăm sóc khách hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây