29 C
Ho Chi Minh City
Thứ Năm, 30/03/2023

Buy now

spot_img

Tiếp thị hệ thống là gì? Xu hướng tiếp thị hệ thống mới trong năm 2021

Tiếp thị hệ thống là gì? Đây có lẽ là một thuật ngữ rất mới lạ với những người làm marketing trong khoảng 3 năm trở lại đây. Cũng như những điều mới lạ khác, tiếp thị hệ thống không nhận được sự ủng hộ của đông đảo marketers tại Việt Nam. Nhưng từ những năm 2019 – 2021, tiếp thị hệ thống đã chứng minh được tính hiệu quả và tiện lợi trong các hoạt động marketing.

Vậy nên, với bài viết này chúng tôi sẽ tập trung vào việc làm rõ thuật ngữ mới này cùng với một số thông tin thú vị từ những chuyên gia Marketing.

Loyalty Hub mong rằng các bạn sẽ có những giây phút tuyệt vời tại Loyalty Hub.

Tiếp thị hệ thống là gì?

Tiếp thị hệ thống hay còn được gọi là Affiliate Network, là một hệ thống liên kết những nhà tiếp thị nhỏ lẻ lại với nhau, nhằm đạt được mục tiêu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ một cách nhanh nhất và rộng rãi nhất.

Ưu điểm của mô hình này đến từ việc dễ sử dụng và đạt được hiệu quả cao trong thời gian ngắn. Chính vì điều này mà dẫn đến việc hình thành xu hướng sử dụng Affiliate Marketing là một phương thức marketing hiệu quả cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách thức hoạt động của tiếp thị hệ thống là gì?

Cách thức hoạt động của tiếp thị hệ thống
Cách thức hoạt động của tiếp thị hệ thống

Hãy cùng suy nghĩa đơn giản thế này nhé.

Tôi là một doanh nghiệp đang muốn quảng bá sản phẩm/ dịch vụ đến một thị trường mới, nhưng việc mời KOL hoặc viết bài truyền thông không còn hiệu quả và tiêu tốn rất nhiều chi phí. Vì vậy mà tôi mới đưa ra một chương trình như sau:

Doanh nghiệp của tôi sẽ chiết khấu 10% cho những bất kỳ một cá nhân nào quảng bá sản phẩm, dịch vụ của chúng tôi.

Điều kiện, khách hàng của bạn phải để lại thông tin:

  • về bản thân khách hàng
  • Đơn mua hàng

mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Với thông tin đúng và chính xác bạn sẽ nhận được 10% hoa hồng từ chúng tôi.

Với chương trình này, có phải là tôi sẽ tạo ra được rất nhiều nhân viên marketing – sales freelancer làm việc cho tôi đúng không? Và tôi cũng không cần phải kiểm soát quá nhiều những đối tác trong hệ thống này của chúng tôi.

Những điều cần lưu ý khi triển khai tiếp thị hệ thống

Đọc tới đây, có lẽ bạn đã thấy được những lợi ích đến từ tiếp thị hệ thống trong marketing. Vậy còn khuyết điểm là gì?

Khuyết điểm đến từ việc bạn rất khó kiểm soát những thông tin về sản phẩm/ dịch vụ được đưa ra bởi các đối tác của bạn. Bạn có thể đưa ra một mẫu content chung cho mọi đối tác nhưng nếu họ tin nhắn hoặc gọi điện riêng cho nhau lại là một câu chuyện khác.

Vì vậy, tôi khuyến khích các bạn nên có 1 buổi đào tạo hoặc file tài liệu về tinh thần của doanh nghiệp và những thông tin cần thiết về sản phẩm.

Lưu ý rằng, hãy chọn những đối tác có thể tác động đến nhiều khách hàng mục tiêu của bạn nhất nhé. Có như vậy thì các bạn sẽ giảm thiểu được rủi ro đến từ việc khách hàng đến từ đối tác là khách hàng thực. Chớ không phải là những họ hàng hay bạn bè của họ.

Xu hướng “CÁ NHÂN HOÁ” trong tiếp thị hệ thống trong năm 2021

Xu hướng "CÁ NHÂN HOÁ" trong tiếp thị hệ thống
Xu hướng “CÁ NHÂN HOÁ” trong tiếp thị hệ thống

Đầu tiên tôi sẽ nói về sự ra đời của xu hướng cá nhân hoá trên internet.

Với sự phát triển bùng nổ của internet và các mạng xã hội thì việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân đang được ưu tiên hơn hết. Mọi người đang bắt đầu tạo dựng hình ảnh trên các mạng xã hội như facebook, instargram, linkedin,… đặc biệt là website (vì số lượng người truy cập lớn).

Phải đến đầu năm 2021 thì việc viết blog trên internet mới thật sự tạo ra được nhiều giá trị hơn như:

  • Tạo ra được thu nhập thụ động nhờ vào google adsen
  • Chia sẻ nhiều giá trị đến nhiều người hơn
  • Tạo được cộng đồng cùng nhau phát triển

3 giá trị trên sẽ được tạo ra khi bạn có được số lượng người truy cập hàng tháng nhất định và đặc biệt, có cho mình những fan trung thành. Chính vì thế mà những nhà marketing khi thực hiện những chiến dịch tiếp thị hệ thống sẽ lựa chọn những blogger tạo ra được 1 trong 3 giá trị trên.

Thêm nữa, vì đây là blog cá nhân nên người tiêu dùng sẽ không còn cảm thấy đang dụ dỗ họ mua hàng, hay quảng cáo sản phẩm. Họ sẽ trở nên tin tưởng hoàn toàn và đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn nhờ vào các bài viết dạng:

  • Review sản phẩm
  • Tâm sự và cách giải quyết một vấn đề
  • Bài phân tích những sản phẩm giống nhau
  • ……

Nên nhớ đây là mối quan hệ hợp tác, đôi bên cùng có lợi và không lệ thuộc vào nhau quá nhiều.

Kết luận

Như vậy là các bạn cũng đã hiểu được mọi thứ về tiếp thị hệ thống là gì rồi đúng không nào? Chúng tôi mong rằng các bạn có thể áp dụng được những kiến thức này vào trong đời sống và công việc của bản thân.

Một lần nữa, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết.


Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Facebook
Twitter
Youtube

Avatar
Tùng Lê Loyalty
Là một con người luôn cảm thấy thích thú và phấn khích mỗi khi nói về chăm sóc khách hàng. Sứ mệnh của tôi là trở thành một người luôn cung cấp những kiến thức có giá trị và tư vấn chiến lược về chăm sóc khách hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mạng xã hội

481,231Thành viênThích
25,186Người theo dõiTheo dõi
237,532Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Có thể bạn quan tâm