25 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 8/02/2023

Buy now

spot_img

Tiếp thị liên kết là gì? Nội dung cơ bản dành cho Beginners

Những người kinh doanh online chắc hẳn không xa lạ với thuật ngữ Tiếp thị liên kết. Với các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về Tiếp thị liên kết là gì, bài viết này dành riêng cho các bạn.

Tiếp thị liên kết là gì?

tiếp thị liên kết là gì

Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing) là quá trình mà cộng tác viên (người trung gian) kiếm được hoa hồng từ việc giới thiệu khách mua hàng. Người này sẽ chọn sản phẩm họ thích, sau đó thực hiện quảng bá sản phẩm và thu được một phần lợi nhuận sau mỗi lần bán hàng. Quá trình bán hàng được theo dõi thông qua các liên kết.

4 đối tượng quan trọng trong mô hình Tiếp thị liên kết

Nhà cung cấp (Advertiser)

Nhà cung cấp có thể là doanh nghiệp lớn hoặc đơn vị bán hàng riêng lẻ. Những người này có vai trò cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ với mong muốn tăng hiệu quả kinh doanh. Họ cũng có quyền đề xuất mức hoa hồng sẽ trả đối với tùy loại sản phẩm/dịch vụ.

Cộng tác viên (Publisher)

Đây là những người có lượt tương tác cao trên các trang mạng xã hội, hoặc nhiều người theo dõi trên blog, youtube. Họ sẽ mang lại lợi nhuận khi tham gia phân phối các link sản phẩm. Nếu Pulisher thành công trong việc thuyết phục khách hàng mua hàng, họ sẽ nhận được hoa hồng cho lần bán đó.

Người tiêu dùng (Consumer) trong Tiếp thị liên kết là gì?

Những người này có nhu cầu mua sắm và sẽ thực hiện hành vi mua hàng thông qua các trang liên kết từ Publisher chia sẻ.

Mạng lưới tiếp thị liên kết (Affiliate Network)

Được xem là trung gian kết nối giữa cộng tác viên (Publisher) và nhà cung cấp (Advertiser). Mạng lưới này cung cấp các link quảng cáo, đo lường và đánh giá hiệu quả chiến lược quảng bá, giải quyết các vấn đề giữa Publisher và Advertiser, thanh toán hoa hồng hợp lý.

Lợi ích khi tham gia Tiếp thị liên kết là gì?

lợi ích khi tham gia tiếp thị liên kết

  • Dễ dàng tạo ra thu nhập

Bạn không cần tốn nhiều chi phí vào việc sản xuất sản phẩm. Ban đầu, bạn sẽ dành thời gian để xây dựng kênh tiếp thị. Bằng kỹ năng marketing, thu hút khách hàng truy cập vào kênh đó. Đến khi lượt tương tác tăng đáng kể, bạn sẽ nhận được tiền nếu hoạt động quảng bá hiệu quả.

Nhờ Tiếp thị liên kết, bạn sẽ không phải lo lắng về các vấn đề của khách hàng. Nhà cung cấp sẽ theo dõi và xử lý các ý kiến phản hồi của khách hàng về sản phẩm của họ.

  • Có thể làm việc tại nhà

Nếu bạn là một người không thích làm việc tại văn phòng thì công việc này sẽ phù hợp với bạn. Bạn vẫn có thể quảng bá sản phẩm mỗi ngày và nhận hoa hồng từ việc bán hàng trong khi làm việc tại nhà.

  • Phần thưởng dựa trên hiệu suất

Có những công việc dù bạn làm suốt 12 tiếng một ngày bạn vẫn nhận được mức lương trung bình. Tiếp thị liên kết hoàn toàn dựa trên hiệu suất. Bạn làm ít thời gian nhưng kỹ năng quả bá chất lượng. Bạn sẽ nhận được hoa hồng xứng đáng với những gì bạn bỏ ra.

Lời kết

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về Tiếp thị liên kết là gì cũng như lợi ích khi tham gia. LoyaltyHub chúc bạn thành công nếu bắt đầu công việc kinh doanh trực tuyến nhé!

Theo dõi Fanpage và Youtube của Loyalty Hub để cập nhật những kiến thức mới nhất về Marketing.

 

Avatar
Linh Lê
Là một người có niềm đam mê cháy bỏng với lĩnh vực Marketing. Luôn không ngừng trau dồi và cập nhật nhanh chóng sự thay đổi của thị trường cũng như tất tần tật về Marketing.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mạng xã hội

481,231Thành viênThích
25,186Người theo dõiTheo dõi
237,532Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Có thể bạn quan tâm