35 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, 29/03/2023

Buy now

spot_img

Trung gian Marketing là gì? Ví dụ về trung gian Marketing

Trung gian Marketing là gì? Tại sao lại là trung gian? Yếu tố trung gian này làm thể nào để có thể giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động Marketing trên thị trường.

Hãy cùng nhau tìm hiểu về định nghĩa mới này nhé.

Trung gian Marketing là gì?

Các nhà sản xuất thường sẽ tập trung vào việc sản xuất và bán với một số lượng lớn sản phẩm nhằm gia tăng lợi nhuận nhờ quy mô. Chính vì vậy mà họ không bán hàng cho toàn bộ những người tiêu dùng cuối cùng mà họ sẽ chỉ bán cho những nhà bán lẻ, buôn sỉ hoặc trung tâm phân phối.

3 bên vừa được đề cập chính ở phía trên chính là trung gian Marketing của các doanh nghiệp B2B.

Vậy trung gian Marketing là gì? Trung gian Marketing có nghĩa là việc mua bán một số lượng hàng hoá giữa nhà sản xuất và trung tâm phân phối sản phẩm. Nhờ đó mà các trung tâm phân phối sẽ marketing sản phẩm của nhà sản xuất trên các kênh marketing của doanh nghiệp.

Nhà sản xuất sẽ duy trì được nhu cầu và mở rộng quy mô sản xuất nhờ thị phần của các trung gian marketing kia tăng lên nhờ trung gian Marketing.

Trung gian Marketing là gì
Trung gian Marketing

Điều tiên quyết để có thể đạt được hiệu quả về trung gian marketing là gì? Đó là việc đòi hỏi nhà sản xuất phải có một số yếu tố sau:

  • Có quan hệ tốt với các thực thể trung gian Marketing
  • Sản phẩm tốt và nhận được sự yêu thích từ thị trường
  • Có kế hoạch mở rộng và cải tiến danh mục sản phẩm

Sẽ không có bất kỳ một trung gian Marketing nào đưa ra quyết định Marketing cho sản phẩm của nhà sản xuất nếu thiếu ba yếu tố trên.

Những ví dụ thú vị về những trung gian Marketing tại Việt Nam

Điện Máy Xanh

Điện máy xanh là một cửa hàng thiết bị điện dành cho các hộ gia đình. Họ không sản xuất bất kỳ sản phẩm nào. Họ chỉ thu mua các sản phẩm hoặc ký hợp đồng phân phối các sản phẩm trên thị trường Việt Nam.

Vào mùa hè, nhiệt độ tăng cao làm nhu cầu về máy lạnh tăng cao vì thế mà ĐMX (Điện Máy Xanh) sẽ thực chiến các chiến dịch Marketing về ưu đãi, tính ưu việt của từng loại máy lạnh cho người dùng.

Đối với những thương hiệu mới sẽ được ĐMX quảng bá sản phẩm và đưa sản phẩm đến công chúng nhanh hơn.

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất này cũng thực hiện những kế hoạch truyền thông riêng mình. Kết hợp 2 điều này sẽ giúp nhà sản xuất vừa bán được số lượng lớn sản phẩm vừa nâng cao được giá trị sản phẩm.

Trung gian Marketing
Trung gian Marketing

Các siêu thị tại Việt Nam

Cũng tương tự như ĐXM. Các siêu thị cũng thực hiện những việc như thu mua, dùng loa trong siêu thị để nhắc tên các sản phẩm được khuyến mãi. Hoặc đăng tải những sản phẩm sẽ được khuyến mãi vào khung giờ nào trong ngày trong tuần.

Những kiểu trung gian Marketing 

Những kiểu trung gian Marketing mà bạn cần biết nhằm có thể chọn được kiểu trung gian marketing tạo ra được hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

  • Cò mồi
  • Nhà bán buôn/ sỉ
  • Nhà bán lẻ
  • Kinh doanh online

Kết luận

Những đối tượng cần xây dựng một trung gian marketing hiệu quả đó là những nhà sản xuất và họ ít tập trung vào việc bán lẻ.

Để thực hiện tốt một kênh trung gian marketing, bản thân trung tâm Marketing cần có đầy đủ kiến thức về Marketing kèm đó là một đội ngũ hùng mạnh.

Đây là một mối quan hệ Win-Win giữa hai đối tượng có mối quan hệ mật thiết với nhau.


Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về trung gian marketing là gì và hiểu hơn về nó. Đồng thời, doanh nghiệp có thể học hỏi các ví dụ case study thành công ở trên.

Cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị và bổ ích hơn cùng Loyalty Hub tại:
Facebook
Twitter
Youtube

Avatar
Tùng Lê Loyalty
Là một con người luôn cảm thấy thích thú và phấn khích mỗi khi nói về chăm sóc khách hàng. Sứ mệnh của tôi là trở thành một người luôn cung cấp những kiến thức có giá trị và tư vấn chiến lược về chăm sóc khách hàng cho những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Mạng xã hội

481,231Thành viênThích
25,186Người theo dõiTheo dõi
237,532Người theo dõiĐăng Ký
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img
- Advertisement -spot_imgspot_imgspot_imgspot_img

Có thể bạn quan tâm